Ra mat phien ban moi ung dung Ngan hang di dong MyVIB hinh anh 1Ảnh minh họa. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Ngân hàng Thương maị cổ phần Quốc  tế (VIB) ngày 5/8 cho biết đã ra mắt phiên bản mới của ứng dụng Ngân hàng di động MyVIB và áp dụng xác thực định danh khách hàng trực tuyến  eKYC vào quy trình cấp tài khoản e-banking đối với khách hàng VIB.

Đay là những hoạt động mở đầu trong chiến lược của VIB nhằm đón đầu làn sóng chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trong ngành ngân hàng.

Trong phiên bản mới vừa được ra mắt, MyVIB được nâng cấp về tốc độ xử lý giao dịch, tính ổn định và sự tương thích với các hệ điều hành. Cảm giác mượt mà, trơn tru khi thực hiện giao dịch là một trong những điểm vượt trội khách hàng có thể thấy rõ sau một vài lần sử dụng.

[VIB đưa AI vào phát hành thẻ nhanh hơn gấp 500 lần thông thường]

VIB cũng bổ sung nhiều tính năng, tiện ích trên MyVIB để phục vụ nhu cầu tài chính đa dạng của khách hàng. Ngoài các tính năng truyền thống như thanh toán hóa đơn điện, nước, quản lý thẻ tín dụng, nạp thẻ điện thoại, khách hàng cũng có thể sử dụng ứng dụng ứng dụng này để nạp tiền vào các ví điện tử quen thuộc  như: Momo, Airpay, VTCPay...  

Với eKYC, chỉ qua hai bước đơn giản: quét chứng minh thư nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu và quét gương mặt là khách hàng VIB đã đăng ký thành công dịch vụ MyVIB và ngay lập tức bắt đầu thực hiện các giao dịch chuyển khoản, nạp tiền, thanh toán hóa đơn trực tuyến… mà không cần tới chi nhánh để định danh thêm.

Quy trình cấp tài khoản e-banking để giao dịch tức thì với eKYC bước đầu được áp dụng với các khách hàng đã có tài khoản VIB và sẽ được áp dụng rộng rãi cho người dùng Việt khi đã có hành lang pháp lý đầy đủ từ phía Ngân hàng Nhà nước.

Bà Phạm Thu Hà, Giám đốc Phát triển sản phầm Ngân hàng số VIB cho biết từ nay đến cuối năm, VIB sẽ phát triển thêm nhiều tiện ích cho người dùng như cung cấp giải pháp bảo hiểm sức khỏe, mở thẻ tín dụng online qua ứng dụng MyVIB, ra mắt phiên bản ngân hàng điện tử 2.0…

Nhân dịp này, VIB tặng ngay 100.000 đồng từ chương trình ưu đãi lớn nhất năm “Chạm là Chill” và miễn phí 100% mọi giao dịch chuyển khoản, thanh toán hóa đơn… cho khách hàng sử dụng MyVIB./.

Thúy Hà (Vietnam+)