VIB thiết lập thời gian kỷ lục trong việc đăng ký mở thẻ tín dụng

VIB đưa AI vào phát hành thẻ nhanh hơn gấp 500 lần thông thường

VIB đã trở thành ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng thành công công nghệ cao vào thẩm định hồ sơ mở thẻ tín dụng trong thời gian ngắn và hoàn toàn trên Internet.
VIB đưa AI vào phát hành thẻ nhanh hơn gấp 500 lần thông thường ảnh 1VIB đưa công nghệ xử lý dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo vào phát hành thẻ. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Nhằm đáp ứng tối đa và thích ứng nhanh chóng với sự thay đổi mạnh mẽ trong nhu cầu của người dùng đối với thanh toán không tiền mặt, Ngân hàng Quốc tế (VIB) đã tăng cường đẩy mạnh ứng dụng công nghệ xử lý dữ liệu lớn (Big Data) và công nghệ học máy, trí tuệ nhân tạo (AI) để 100% số hóa quy trình phê duyệt hạn mức tín dụng và phát hành thẻ cho khách hàng.

Với sự kiện này, VIB cũng thiết lập thời gian kỷ lục trong trải nghiệm đăng ký mở thẻ tín dụng của khách hàng tại Việt Nam chỉ 5 phút điền thông tin và 15 đến 30 phút phê duyệt là có ngay hạn mức thẻ tín dụng đến 200 triệu đồng.

Hình thức mới này nhanh hơn gấp 500 lần thời gian trung bình của quy trình thông thường trên thị trường hiện nay mà không cần gặp gỡ, không cần nhân viên kinh doanh, không cần người phê duyệt, không cần chứng minh thu nhập cũng không cần giấy tờ liên quan khác.

[Thanh toán online: Thay đổi hành vi và “cú hích” mang tên COVID-19]

Quy trình chấm điểm tín dụng cho khách hàng thực hiện 100% tự động với công nghệ Big Data và AI trên nền tảng 100% thông tin đến từ hơn 50 triệu dữ liệu khách hàng mạng viễn thông và các mạng xã hội hàng đầu như Zalo, facebook...

VIB đã triển khai thử nghiệm dự án ứng dụng công nghệ Big Data và AI với dòng thẻ Online Plus từ tháng Một và vừa chính thức công bố thành công sau hơn 6 tháng với nhiều lần cải tiến và hoàn thiện./.

Kết thúc 6 tháng, lợi nhuận trước thuế của VIB đạt 2.356 tỷ đồng, đạt trên 52% kế hoạch năm; tổng doanh thu đạt 4.815 tỷ đồng; tổng tài sản đạt trên 202.000 tỷ đồng, dư nợ tín dụng đạt trên 140.000 tỷ đồng, tăng 6% so với đầu năm, trong đó cho vay bán lẻ tăng 8%. Tỷ lệ nợ xấu của ngân hàng ở mức 1,96%.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục