Rom cong chieu toan quoc: 45.000 ve dat truoc, thu ve gan 11,2 ty dong hinh anh 1Phim có lượng đặt trước (ô vuông màu xám) đáng chú ý tại điểm rạp ở tòa nhà Landmark 81. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trong bối cảnh “Tenet” giảm nhiệt, “Greenland: Thảm họa thiên thạch” bước đều đều, ổn định, các phim Việt như “Song song,” “Tiệc trăng máu,” “Lật mặt 5” đều dè dặt lùi, chưa công bố lịch chiếu mới để chờ tình hình dịch ổn định thì “Ròm” tự tin thu về hơn 11,3 tỷ đồng, tương ứng hơn 126.000 vé bán ra trên các cụm rạp lớn nhỏ tại Việt Nam.

["Ròm" thắng giải ở Liên hoan phim Canada, ấn định ngày chiếu mới]

Đây là số liệu từ nhà xuất hành và đơn vị thống kê độc lập Box Office Vietnam cập nhật đến 8 giờ 40 phút sáng ngày 26/9, sau khi “Ròm” công chiếu cho khán giả trên toàn quốc vào tối ngày 25/9.

Sau hai ngày mở bán vé sớm phim nhận về 45.000 lượt đặt trước. Sau buổi công chiếu sớm cho giới nghệ sỹ (premiere) ngày 23/9, bộ phim liên tục nhận những lời khen có cánh và đánh giá tốt từ phía những diễn viên, ca sỹ, nhà sản xuất... nổi tiếng như ca sỹ Mỹ Tâm, MC Trấn Thành, rapper Karik, những thí sinh của đội Wowy trong chương trình Rap Việt…

Đa số người hâm mộ đều có ấn tượng mạnh và khá tốt với sự đầu tư về màu sắc, hình ảnh và âm thanh của bộ phim. Đặc biệt, diễn xuất và những cảnh hành động vô cùng chân thật để lại cho hầu hết người xem sự thán phục và xúc động mạnh. Song về phần kịch bản nội dung thì các ý kiến đa chiều hơn. 

Sau khi chu du các giải quốc tế, Ròmtrở về với khản giá Việt Nam bằng bản dựng 79 phút, ngắn hơn nhiều so với bản dựng kéo dài 3 tiếng rưỡi được chiếu tại Liên hoan phim Busan - nơi bộ phim đoạt giải New Current dành cho phim đầu tay hoặc phim thứ hai hay nhất của các đạo diễn châu Á. Tháng 9 năm 2020, "Ròm" tham gia 4 liên hoan phim khác và tiếp tục đạt giải phim hay nhất tại Liên hoan phim quốc tế Fantasia (Canada).

“Ròm” là bộ phim điện ảnh đầu tay của đạo diễn Trần Thanh Huy, phát triển từ phim ngắn có tựa đề 16:30,” người hâm mộ có thể theo dõi trên YouTube. Đoàn làm phim phải trải qua 7 năm ghi hình, dựng 27 bản phim và gặp trắc trở trong khâu kiểm duyệt phim tại Việt Nam. Đơn vị sản xuất phim từng bị phạt 40 triệu đồng còn “Ròm” suýt phải rút khỏi Liên hoan phim quốc tế Busan vì đã tự đăng ký và đi dự giải quốc tế mà chưa được cấp Giấy phép phổ biến phim trong nước./.

Minh Anh (Vietnam+)