Ron toc gay truoc canh nam sinh vien song cung ret doc dai 40cm hinh anh 1Neil Cheng Le bên con rết thú cưng kỳ dị. (Nguồn: dailymail.co.uk)

Chủ nhân của một con rết khổng lồ có độc đã tung ra những thước phim "sởn da gà" ghi lại cảnh con thú cưng kỳ dị này đang bò khắp người anh.

Neil Cheng Le, 26 tuổi, một sinh viên ngành sinh học ở Đài Loan đã mua con rết cái Peru khổng lồ dài hơn 40cm vào năm 2014 khi nó mới chỉ bằng một phần nhỏ kích thước hiện nay.

Đoạn video ghê rợn quay cảnh Cheng Le dũng cảm để cho con rết không tên bò trên làn da trần của mình trước khi cho nó ăn thức ăn dành cho mèo.

Tuy vậy, anh sinh viên 26 tuổi này không khuyến khích người khác nuôi rết như thú cưng và cảnh báo rằng chỉ các chuyên gia mới đủ điều kiện xử lý những sinh vật nguy hiểm như vậy.

[Chăm sóc thú cưng: 'Mỏ vàng' mới tại thị trường châu Á]


Anh cho biết: "Rõ ràng việc chăm nom cho các loài côn trùng có nọc độc kéo theo những nguy cơ nhất định và chỉ nên được dành cho những người có kinh nghiệm.

Vết cắn của chúng chắc chắn có thể gây đau đớn nhưng tôi chưa bao giờ cảm thấy thiếu an toàn, vì tôi là một người có sở thích về động vật chân đốt và đã có nhiều kinh nghiệm. Tôi không thấy có vấn đề gì khi để cho nó bò lên người và cho nó ăn bằng tay không."

Ron toc gay truoc canh nam sinh vien song cung ret doc dai 40cm hinh anh 2Neil Cheng Le bên con rết thú cưng kỳ dị.

Vết chích của loài rết, được gây ra bởi những móng vuốt giống như gọng kìm của chúng, có thể gây đau đớn, mẩn đỏ, buồn nôn và sốt.

Vết chích của rết độc đến mức chúng có thể khuất phục con mồi lớn gấp 15 lần kích thước của bản thân - điều này cũng có nghĩa là anh sinh viên Cheng Le phải lựa chọn bạn cùng phòng một cách khôn ngoan.

Neil cho biết: "Bạn cùng phòng với tôi cũng có sở thích kỳ dị như tôi, cậu ấy cũng nuôi vật nuôi có độc. Con rết của tôi hiền lành và dễ xử lý. Tuy vậy, để giữ cho nó khỏe mạnh, bạn cần có kinh nghiệm và hiểu biết phù hợp"./.

(Nguồn: dailymail.co.uk)


My Nguyễn (Vietnam+)