Do ảnh hưởng của thời tiết, từ ngày 30/4 đến nay, bãi biển Cửa Lò bị một lượnglớn rong, bèo biển và các loại rác từ biển trôi dạt lên bãi tắm. Có nơi rong,rác và bèo biển bị sóng đánh dạt lên bờ, gần với nơi ngồi ăn, nghỉ của du kháchtrên bãi biển.
Rong, bèo “phủ” lên nhiều nhất là ở khu vực bãi tắm phường Thu Thủy. Tại đây,nếu muốn xuống tắm biển, du khách phải đi qua những bãi rong, bèo biển và rácnày.
Mặc dù các bãi tắm rất bẩn vì bị rác, rong và bèo biển "tấn công," nhưng suốt cảbuổi sáng 2/5, không thấy một nhân viên vệ sinh môi trường nào làm nhiệm vụ dọndẹp.
Đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5 trùng với lễ khai trương mùa du lịch biển nên lượngkhách đến Cửa Lò rất đông. Nhiều du khách đã tỏ ra ái ngại khi thấy hiện tượngtrên và không dám xuống tắm biển./.
Nguyễn Văn Nhật (Vietnam+)