Samsung BioLogics ký thỏa thuận sản xuất dược phẩm điều trị COVID-19

Samsung Biologics sẽ bắt đầu sản xuất dược phẩm điều trị COVID-19 sớm nhất là vào tháng 10/2020 với lần thử nghiệm kỹ thuật đầu tiên.
Samsung BioLogics ký thỏa thuận sản xuất dược phẩm điều trị COVID-19 ảnh 1Các lô dược phẩm điều trị COVID-19 thương mại dự kiến được sản xuất tại nhà máy thứ ba của Samsung BioLogics. (Nguồn: sammobile.com)

Samsung BioLogics, doanh nghiệp dược phẩm sinh học thuộc tập đoàn Samsung Group (Hàn Quốc), ngày 10/4 cho biết đã ký một thỏa thuận trị giá 362 triệu USD để sản xuất dược phẩm có tiềm năng điều trị cho các bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 gây dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo thỏa thuận trên, Samsung BioLogics sẽ bắt đầu sản xuất trọn gói dược phẩm điều trị COVID-19 của công ty dược phẩm VirV Technology-19 (Mỹ) được đánh giá là rất hiệu quả trong việc vô hiệu hóa virus SARS-CoV-2.

Samsung Biologics sẽ bắt đầu sản xuất dược phẩm điều trị COVID-19 sớm nhất là vào tháng 10/2020 với lần thử nghiệm kỹ thuật đầu tiên và các lô dược phẩm điều trị COVID-19 thương mại dự kiến được sản xuất tại nhà máy thứ ba của công ty này bắt đầu từ năm 2021.

[Nga: Thuốc tẩy giun Ivermectin có hiệu quả tốt trong điều trị COVID-19]

Công ty sinh học Vir Biotech, có trụ sở tại San Francisco (Mỹ), chuyên phát triển các loại thuốc điều trị bệnh truyền nhiễm. Vir Biotech đang phát triển một kháng thể nhân bản duy nhất để điều trị COVID-19 bằng cách phân tách các kháng thể từ những người được chữa khỏi hoàn toàn Hội chứng viêm đường hô hấp cấp (SARS).

CEO Samsung BioLogics Kim Tae-han nhận định, sự hợp tác giữa Samsung BioLogics và Vir Biotech có thể mang lại hy vọng cho rất nhiều bệnh nhân mắc COVID-19 trên toàn cầu.

Tính đến 14 giờ 35 phút ngày 10/4/2020, số trường hợp được xác nhận mắc COVID-19 trên thế giới đã lên tới hơn 1,6 triệu người với hơn 95.000 ca tử vong. Hiện vẫn chưa có phương thức chữa trị căn bệnh này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục