Samsung sẽ đẩy nhanh hoạt động sản xuất chip AI

Samsung Electronics Co. cho hay cơ sở hạ tầng cho công nghệ đường truyền điện toán tốc độ cao CXL được xây dựng tại Trung tâm nghiên cứu bộ nhớ Samsung ở Hwaseong.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Yonhaps/TTXVN)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Yonhaps/TTXVN)

Ngày 25/6, Samsung Electronics Co. cho biết họ đã hoàn thành việc xây dựng cơ sở hạ tầng để sản xuất những chip hiệu suất cao phục vụ hoạt động tính toán cho Trí tuệ Nhân tạo (AI) nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Trong một tuyên bố, công ty Hàn Quốc trên cho hay cơ sở hạ tầng cho công nghệ đường truyền điện toán tốc độ cao CXL được xây dựng tại Trung tâm nghiên cứu bộ nhớ Samsung ở Hwaseong, cách Seoul khoảng 45 km về phía Nam.

Công nghệ CXL cho phép hoạt động hiệu quả giữa các bộ xử lý máy tính, bộ gia tốc và chip nhớ. Đây được coi là công nghệ bộ nhớ thế hệ tiếp theo sau bộ nhớ băng thông cao.

Samsung cho biết cơ sở hạ tầng đã nhận được giấy chứng nhận của Red Hat, một công ty phần mềm của Mỹ.

Ông Song Taek-sang, người đứng đầu nhóm phát triển giải pháp DRAM mới tại Samsung Electronics, cho biết mối quan hệ đối tác của công ty với Red Hat có thể cung cấp các sản phẩm bộ nhớ CXL với độ tin cậy nâng cao cho khách hàng.

Trong tuyên bố, ông Song nhấn mạnh thông qua sự hợp tác liên tục giữa phần mềm và phần cứng, Samsung Electronics sẽ luôn đi đầu trong việc phát triển các giải pháp bộ nhớ sáng tạo cũng như hệ sinh thái CXL.

Samsung Electronics mới đây cho biết mẫu máy tính xách tay (laptop) trang bị trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng sẽ có mặt trên toàn cầu vào tháng tới như một phần trong kế hoạch dẫn đầu kỷ nguyên AI.Mẫu laptop Galaxy Book 4 Edge mới sở hữu chip Snapdragon X Elite của Qualcomm.

Theo Samsung Electronics, sản phẩm mới cung cấp các dịch vụ tìm kiếm và dịch thuật theo thời gian thực cũng như kết nối tự động với điện thoại thông minh và máy tính bảng của người dùng.

Mẫu máy tính mới này cũng cung cấp tính năng tìm kiếm dựa trên hình ảnh có tên "Vòng tròn tìm kiếm" trên màn hình cảm ứng 3K AMOLED./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục