Sáng nay, thí sinh bắt đầu làm bài thi đại học đợt 2

Sáng nay, hơn 612.000 thí sinh bắt đầu làm bài môn thi đại học đầu tiên, môn Toán với các khối B, D và môn Địa lý với thí sinh khối C.
Sáng nay, hơn 612.000 thí sinh trên cả nước bắt đầu làm bài môn thi đại học đầu tiên của đợt 2, môn Toán với các khối B, D và môn Địa lý với thí sinh khối C.

Đợt thi này có sự tham gia tổ chức thi của 123 trường đại học, học viện với 1.050 điểm thi. Số phòng thi là 24.407 phòng.

Các hội đồng thi đã huy động gần 70.000 cán bộ tham gia công tác tuyển sinh.

Thí sinh sẽ dự thi các khối B, D, C và các khối thi năng khiếu. Thời gian thi diễn ra trong hai ngày 9 và 10/7. Riêng những thí sinh thi các khối có môn năng khiếu, sau khi thi hai môn văn hóa sẽ thi tiếp môn năng khiếu đến hết ngày 13/7.

Điểm khác ở đợt thi này so với mọi năm là thứ tự các môn thi đã có sự thay đổi. Cụ thể, trước đây thứ tự môn thi khối B là Sinh, Toán, Hóa nay đổi thành Toán, Sinh, Hóa; Khối C từ môn Ngữ văn, Sử, Địa lý được đổi thành Địa lý, Sử, Ngữ văn; Khối D từ Ngữ Văn, Toán, Ngoại ngữ sẽ chuyển thành Toán, Ngoại ngữ, Ngữ văn.

[Nữ thí sinh tí hon trốn gia đình, tự đi dự thi đại học]

Theo ông Ngô Kim Khôi, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, việc thay đổi này nhằm giúp thí sinh bớt căng thẳng khi phải thi hai môn tự luận trong cùng một ngày.

Để chuẩn bị cho đợt thi này, sáng hôm qua, 8/7, các thí sinh đã đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi. Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong ngày làm thủ tục dự thi, thí sinh nhận phòng thi, nhận thẻ dự thi, sửa chữa những sai sót  trong đăng kí dự thi, nghe phổ biến Quy chế thi.

Trong tổng số 829.861 thí sinh đăng ký dự thi có 612.237 em đến làm thủ tục dự thi, đạt tỷ lệ 73,78%. Như vậy, có trên 200.000 thí sinh trong đợt này là ảo, đã đăng ký nhưng không đến dự thi./.

Phạm Mai (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục