Saudi Arabia bắn hạ máy bay không người lái đầy thuốc nổ của Houthi

Không quân Saudi Arabia đã bắn hạ một máy bay không người lái chứa đầy chất nổ của phiến quân Houthi tại nước láng giềng Yemen, trong đó, mục tiêu tấn công là một sân bay ở phía Nam Saudi Arabia.
Saudi Arabia bắn hạ máy bay không người lái đầy thuốc nổ của Houthi ảnh 1Máy bay không người lái. (Nguồn: AP/TTXVN)

Hãng thông tấn nhà nước SPA ngày 26/5 dẫn thông tin từ không quân Saudi Arabia cho biết lực lượng này đã bắn hạ một máy bay không người lái chứa đầy chất nổ của phiến quân Houthi tại nước láng giềng Yemen.

Chiếc máy bay này được sử dụng để tấn công một sân bay ở phía Nam Saudi Arabia.

Theo SPA, mục tiêu tấn công của chiếc máy bay không người lái trên là sân bay Jizan, gần biên giới với Yemen. SPA cũng đã đăng tải những bức ảnh chụp các mảnh vỡ của chiếc máy bay trên tài khoản Twitter.

Trước đó cùng ngày, kênh truyền hình Masirah của Houthi cho biết nhóm phiến quân này đã tiến hành một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào những nhà chứa máy bay quân sự tại sân bay Jizan.

[Saudi Arabia bắn hạ máy bay không người lái chở thuốc nổ của Houthi]

Phiến quân Houthi đã và đang tăng cường các cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái vào Saudi Arabia trong hai tuần qua.

Ngày 23/5, Saudi Arabia cũng đã bắn hạ một máy bay chở thuốc nổ của phiến quân Houthi ở Yemen nhằm tấn công vào một sân bay của Saudi Arabia.

Phiến quân Houthi tuyên bố các mục tiêu mà lực lượng này hướng tới là các cơ sở quân sự và cơ quan trọng yếu tại UAE, Saudi Arabia, cũng như các căn cứ của hai nước ở Yemen.

Liên minh quân sự các nước Arab đã can thiệp vào Yemen từ tháng 3/2015 nhằm hỗ trợ Tổng thống Abd-Rabbu Mansour Hadi sau khi phiến quân Houthi - được sự hậu thuẫn của Iran - buộc ông phải lưu vong và chiếm giữ phần lớn phía Bắc đất nước, bao gồm cả thủ đô Sanaa.

Cuộc chiến ở Yemen đã làm hàng chục nghìn người thiệt mạng, đẩy đất nước này rơi vào cuộc khủng hoảng nhân đạo trầm trọng nhất thế giới với 24,1 triệu người - hơn 2/3 dân số nước này - đang cần được viện trợ khẩn cấp./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục