SEA Games: Wushu Indonesia e ngại VN, Malaysia

Các vận động viên wushu Việt Nam và Malaysia là những đối thủ mạnh nhất cạnh tranh huy chương với đội tuyển Indonesia tại SEA Games.
Hôm nay (18/11), các vận động viên wushu sẽ bước vào ngày thi đấu đầu tiên cho đến ngày 21/11 để giành 20 bộ huy chương SEA Games 26.

Các nội dung thi đấu môn wushu sẽ diễn ra tại Trung tâm thi đấu quần vợt trong nhà tại Senayan, thuộc Khu liên hợp thể thao Gelora Bung Karno ở thủ đô Jakatar.

Đây là một môn thể thao thế mạnh của Việt Nam, nên với mục tiêu đạt 2 huy chương vàng (HCV) trong ngày thi đấu đầu tiên, 4 HCV/ngày trong hai ngày tiếp theo và 10 HCV trong ngày thi đấu cuối cùng, đoàn thể thao Việt Nam khả năng rất lớn sẽ nâng tổng số 68 HCV đã đạt được cho đến hết ngày 17/11 lên vượt ngưỡng mục tiêu 70 HCV đặt ra ban đầu, và có thể sẽ hoàn thành vượt mức mục tiêu xếp thứ ba toàn đoàn.

Phó chủ tịch Hiệp hội Wushu Indonesia (WI) Sandry Liong cho biết mục tiêu đặt ra cho đội tuyển wushu Indonesia là 5 HCV ở nội dung Taolu và hy vọng giành thêm ít nhất một HCV nội dung Nanquan.

Cũng như đội tuyển các môn thi đấu SEA Games khác của Indonesia, đội tuyển wushu Indonesia đã được tập trung rất sớm và đã có những chuyến đi tập huấn hiệu quả và mời chuyên gia nước ngoài hướng dẫn nâng cao trình độ.

Vì vậy, WI tin tưởng wushu sẽ hoàn thành mục tiêu, góp phần khẳng định ngôi vô địch toàn đoàn của Indonesia, đánh dấu sự trở lại vị trí hàng đầu khu vực của thể thao Indonesia.

Theo WI, các vận động viên wushu Việt Nam và Malaysia là những đối thủ mạnh nhất cạnh tranh huy chương với đội tuyển Indonesia tại SEA Games lần này.

Tính đến hết ngày 17/11, đoàn thể thao Việt Nam đã giành được 68 HCV, 63 HCB, 64 HCĐ- tạm xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng sau Indonesia (108 HCV). Đoàn Thái Lan xếp vị trí thứ ba với 64 HCV.

Lịch thi đấu ngày 18/11 của đoàn Việt Nam.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục