'Shazam!' nhan nhieu danh gia tich cuc, doanh thu cao hon du kien hinh anh 1Cảnh trong phim. (Nguồn: Warner Bros)

Với nhiều đánh giá tích cực, bộ phim "Shazam!" của hãng Warner Bros đã trở thành tân quán quân phòng vé khu vực Bắc Mỹ.

Với kinh phí 98 triệu USD, tác phẩm của hãng Warner Bros thu về 158,6 triệu USD trên toàn cầu, trong đó có 53 triệu USD từ thị trường Bắc Mỹ. Con số này cao hơn dự kiến ban đầu của giới chuyên môn là 40-45 triệu USD.

Tác phẩm dựa trên nhân vật của truyện DC Comics, kể về một thiếu niên có khả năng hóa thành siêu anh hùng mỗi khi đọc thần chú "Shazam."

Thay vì đi theo hướng phiêu lưu - hành động như các bom tấn đơn lẻ gần đây của DC như "Wonder Woman" hay "Aquaman," "Shazam!" chọn cách khai thác hài hước và đề cao tình cảm gia đình, bạn bè.

"Shazam!" được khởi chiếu với nhiều đánh giá tích cực từ giới phê bình. Bộ phim có 90% đánh giá tích cực trên trang Rotten Tomatoes và 7,8/10 trên trang IMDB. Những điểm cộng của bộ phim là sự hài hước cũng diễn xuất ăn ý của dàn diễn viên.

[Shazam - Phim siêu anh hùng vượt qua các motif truyền thống]

Với kinh phí 98 triệu USD, "Shazam!" cũng không chịu nhiều áp lực về doanh thu như những bom tấn 300 triệu USD của DC trước đây là "Justice League" hay "Batman v Superman."

Chủ tịch phát hành phim nội địa của hãng Warner Bros là Jeff Goldstein chia sẻ trên tờ Variety: "Điều quan trọng là xem phim phải vui. Wonder Woman và Aquaman là những bộ phim rất khác. Điều này cho thấy chúng tôi có khả năng làm ra những bộ phim đa dạng có thể cùng lúc tồn tại trong một vũ trụ."

"Shazam!" đã ra rạp tại Việt Nam kể từ cuối tuần qua, trái với bộ phim "Pet Sematary." Tác phẩm kinh dị dựa trên truyện của Stephen King đã không qua được cửa kiểm duyệt. Câu chuyện phim xoay quanh việc một gia đình phát hiện ra căn nhà mới của họ có vị trí gần một nghĩa địa bị ám...

Với chỉ 61% đánh giá tích cực trên RottenTomatoes, "Pet Semetary" không thành công như một phim chuyển thể từ truyện Stephen King mới đây là "It."

Dẫu sao, doanh thu 25 triệu USD chỉ tính riêng tại Mỹ cũng là thành công với một bộ phim có kinh phí chỉ 21 triệu USD.

Cũng trong tuần qua, một cột mốc doanh thu đã được xác lập với việc "Captain Marvel" trở thành phim siêu anh hùng nữ đầu tiên đạt doanh thu hơn 1 tỷ USD.

Danh sách 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua:

1. "Shazam!": 53,5 triệu USD

2. "Pet Sematary": 25 triệu USD

3. "Dumbo": 18,2 triệu USD

4. "Us": 13,8 triệu USD

5. "Captain Marvel": 12,7 triệu USD

6. "The Best of Enemies": 4,5 triệu USD

7. "Five Feet Apart": 3,7 triệu USD

8. "Unplanned": 3,2 triệu USD

9. "Wonder Park": 2 triệu USD

10. "How to Train Your Dragon: The Hidden World": 2 triệu USD 

(Vietnam+)