Singapore 'ton' 12 trieu USD cuoc gap Donald Trump - Kim Jong-un hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại cuộc gặp ở Singapore. (Nguồn: YONHAP/TTXVN)

AFP đưa tin ngày 24/6, Singapore cho biết đã chi 16,3 triệu SGD (khoảng 12 triệu USD) cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều diễn ra hôm 12/6 vừa qua.

Con số này thấp hơn ước tính ban đầu, sau khi có một số ý kiến tại quốc đảo này phàn nàn về mức chi phí quá lớn.

Trong một thông báo, Bộ Ngoại giao Singapore cho biết phần lớn số tiền nói trên được dành cho việc đảm bảo an ninh.

Thông báo lưu ý rằng Singapore "đã hỗ trợ các nỗ lực quốc tế để đạt được hòa bình và ổn định trên Bán đảo Triều Tiên."

Trước đó, một số ý kiến tại Singapore cho rằng việc chào đón các nhà lãnh đạo của Mỹ và Triều Tiên là một sự phiền hà hơn là một niềm vinh dự, nhất là khi Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long ước tính quốc gia nhỏ bé này có thể phải trả tới 20 triệu SGD (khoảng 14,7 triệu USD) cho cuộc gặp thượng đỉnh nêu trên.

Theo hãng BBC, cũng giống như hoạt động đảm bảo an ninh, Chính phủ Singapore đã chi trả hóa đơn cho phái đoàn của Triều Tiên, trong đó có tiền thuê phòng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại khách sạn hạng sang St Regis.

Ngoài ra, Singapore cũng chi trả cho một lượng lớn cơ sở vật chất phục vụ đông đảo giới báo chí tới đưa tin về sự kiện này./.

(Vietnam+)