So ca tu vong o Iran do virus SARS-CoV-2 tang len 66 nguoi hinh anh 1Chuyển bệnh nhân nhiễm dịch COVID-19 tại Iran. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Reuters đưa tin, Bộ trưởng Y tế Iran ngày 2/3 cho biết số người nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại nước này đã tăng lên 1.501 người và số người tử vong là 66 người.

Trước đó, truyền thông Iran đưa tin chính quyền Tehran đã triển khai thêm một số biện pháp mới nhằm kiềm chế COVID-19 đang lây lan và diễn biến phức tạp ở nước này.

Trước đó, theo số liệu cập nhật đến chiều 1/3, Iran đã ghi nhận 987 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 và 54 ca tử vong, nhiều thứ hai chỉ sau Trung Quốc đại lục. Như vậy, số ca tử vong tại Iran đã tăng thêm 11 người trong một ngày qua.

[Iran tăng cường các biện pháp mới nhằm kiềm chế dịch COVID-19]

Đáng chú ý, cựu Bộ trưởng Tư pháp Iran và là cố vấn của Bộ trưởng Tư pháp đương nhiệm, ông Mostafa Pourmohammadi đã bị xác định nhiễm virus SARS-CoV-2.

Đây là trường hợp nhiễm mới nhất liên quan đến đội ngũ quan chức cấp cao của nước này.

Phó Tổng thống Masoumeh Ebtakar, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại và An ninh quốc gia thuộc Quốc hội Iran - ông Mojtaba Zolnour và Thứ trưởng Y tế Iraj Harirchi cũng đã bị nhiễm virus SARS-CoV-2.

Ngoài trường hợp mới phát hiện nhiễm bệnh của ông Pourmohammadi, còn có ông Mohammad Mirmohammadi cũng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

(Vietnam+)