Iran tang cuong cac bien phap moi nham kiem che dich COVID-19 hinh anh 1Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nhiễm COVID-19 tới bệnh viện tại Iran. (Nguồn: IRNA/TTXVN)

Truyền thông Iran ngày 1/3 đưa tin Tehran đã triển khai thêm một số biện pháp mới nhằm kiềm chế dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang lây lan và diễn biến phức tạp ở nước này.

Trong bức thư gửi các cơ sở y tế, Thứ trưởng Y tế Iran Qasem Janbabaei đã yêu cầu tất cả bệnh viện công và tư sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2.

[Thêm một quan chức cấp cao Iran nhiễm virus SARS-CoV-2]

Bên cạnh đó, các phòng khám cần cung cấp các dịch vụ 24/7 cho bất kỳ bệnh nhân nào trong những trường hợp cần thiết.

Thứ trưởng Janbabaei cũng yêu cầu các cơ sở y tế đang tiếp nhận bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 không cho phép các hoạt động thăm hỏi người bệnh.

Trong khi đó, Giám đốc Viện Pasteur của Iran Alireza Biglari thông báo, hơn 22 trung tâm đã được trang bị các bộ dụng cụ xét nghiệm virus SARS-CoV-2, cho phép lấy mẫu bệnh phẩm một cách nhanh chóng.

Giới chức Iran cũng lên tiếng kêu gọi tất cả những người có tiền sử về hô hấp và gan nên ở nhà.

Trước đó, các ngân hàng tại nước Cộng hòa Hồi giáo đã quyết định giảm thời gian làm việc, trong khi các trường học tạm thời đóng cửa nhằm hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Tới nay, Iran đã ghi nhận 593 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 43 trường hợp tử vong./.

(Vietnam+)