Ngày 1/3, theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, cựu Bộ trưởng Tư pháp Iran và là cố vấn của Bộ trưởng Tư pháp đương nhiệm, ông Mostafa Pourmohammadi đã bị xác định nhiễm virus SARS-CoV-2.

Đây là trường hợp nhiễm mới nhất liên quan đến đội ngũ quan chức cấp cao của nước này.

Trước đó, Phó Tổng thống Masoumeh Ebtakar, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại và An ninh quốc gia thuộc Quốc hội Iran - ông Mojtaba Zolnour và Thứ trưởng Y tế Iraj Harirchi cũng đã bị nhiễm virus SARS-CoV-2.

Ông Pourmohammadi đã phải nhập viện cách đây vài ngày với nhiều triệu chứng của bệnh. Ông có xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và đang điều trị tại bệnh viện Daneshvari ở thủ đô Tehran.

Ông Pourmohammadi làm Bộ trưởng Nội vụ Iran trong giai đoạn từ năm 2005-2008 và Bộ trưởng Tư pháp từ năm 2013-2017.

[Số người nhiễm vượt 1.000, Italy trở thành ổ dịch COVID-19 lớn thứ 3]

Ngoài trường hợp của ông Pourmohammadi, còn có ông Mohammad Mirmohammadi cũng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ông Mirmohammadi là thành viên của Hội đồng phân xử khẩn cấp, cơ quan nằm dưới sự chỉ đạo của Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei và có nhiệm vụ giải quyết bất đồng hay xung đột giữa Quốc hội và Hội đồng Giám hộ.

Trong một diễn biến khác, một quan chức Bộ Y tế Kuwait cũng xác nhận ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 ở nước này lên 46 ca.

Phát biểu tại họp báo ngày 1/3, quan chức trên cho biết phần lớn các ca nhiễm là những người vừa hành hương từ Iran trở về hoặc có tiếp xúc với người từng đến Iran./.

Bích Liên-Trương Anh Tuấn (TTXVN/Vietnam+)