Dịch COVID-19: Gần 7.000 người tham gia cách ly tại Triều Tiên

Triều Tiên đã đưa thêm 3.900 người vào diện cách ly để theo dõi các triệu chứng của bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nâng tổng số người được cách ly ở nước này là gần 7.000 trường hợp.
Dịch COVID-19: Gần 7.000 người tham gia cách ly tại Triều Tiên ảnh 1Phun thuốc khử trùng tại một địa điểm ở Triều Tiên. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên ngày 1/3 đưa tin nước này đã đưa thêm 3.900 người vào diện cách ly để theo dõi các triệu chứng của bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra.

Hiện Triều Tiên vẫn chưa ghi nhận ca nhiễm nào.

Theo báo trên, khoảng 2.420 người tại tỉnh Nam Pyongan và 1.500 người tại tỉnh Gangwon đã được cách ly.

[Triều Tiên tăng cường cảnh giác trước dịch bệnh COVID-19]

Tuần trước, Đài truyền hình trung ương Triều Tiên đưa tin khoảng 3.000 người đang được theo dõi tại tỉnh Bắc Pyongan, giáp với Trung Quốc. Như vậy, tổng số người hiện được cách ly ở nước này là gần 7.000 trường hợp.

Báo Rodong Sinmun cho biết cơ quan y tế đã tăng cường giám sát những người đang có vấn đề về tim, hô hấp và huyết áp, và chính phủ đã cung cấp cho những người thuộc diện giám sát y tế đầy đủ nhu yếu phẩm, đồng nghĩa với việc có thể họ đang được cách ly tại nhà.

Ngày 24/2, Triều Tiên cho biết đã cách ly khoảng 380 người nước ngoài để ngăn chặn virus SARS-CoV-2, và cũng yêu cầu đóng cửa một số cơ sở công cộng như một biện pháp khẩn cấp.

Ngoài ra, Triều Tiên cũng áp dụng một số biện pháp đề phòng như siết chặt kiểm soát tại biên với Trung Quốc và nâng thời gian cách ly lên 30 ngày đối với những người từ nước ngoài tới.

Ngày 1/3, phát biểu tại lễ kỷ niệm 101 năm Phong trào kháng Nhật giành độc lập (1/3/1919) tại Seoul, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cũng đề cập tới hợp tác lĩnh vực y tế với Triều Tiên, nêu rõ dịch COVID-19 lây lan trên phạm vi toàn cầu một lần nữa cho thấy sự cần thiết của hợp tác xuyên quốc gia trong phòng chống bệnh truyền nhiễm.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Tổng thống Hàn Quốc nhấn mạnh hai miền Triều Tiên cần hợp tác đối phó với các dịch bệnh truyền nhiễm ở người và gia súc, chung tay khắc phục thiên tai, sự cố ở khu vực biên giới và biến đổi khí hậu.

Ngoài ra, Hàn Quốc phải đẩy mạnh hợp tác với các quốc gia láng giềng như Trung Quốc và Nhật Bản thì mới có thể đối phó với những mối đe dọa an ninh phi truyền thống./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục