Triều Tiên kéo dài thời gian cách ly từ 14 ngày lên 30 ngày

Đại sứ Triều Tiên tại Geneva Han Tae-song nói: "Tôi được thông báo rằng chúng tôi đã kéo dài thời gian cách ly lên 30 ngày vì theo kết quả khoa học, virus có thể bùng phát sau thời gian 14 ngày."
Triều Tiên kéo dài thời gian cách ly từ 14 ngày lên 30 ngày ảnh 1Thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên. (Nguồn: Getty Images)

Triều Tiên đang nỗ lực hết sức để ngăn chặn dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (COVID-19) lây nhiễm vào nước này, trong đó có việc kéo dài thời gian cách ly đối với những người có nguy cơ cao tới 30 ngày.

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc ngày 20/2, Đại sứ Triều Tiên tại Geneva (Thụy Sĩ) Han Tae-song đã thông báo với hãng tin Reuters thông tin trên. Ông đồng thời khẳng định chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm COVID-19 tại Triều Tiên.

[Triều Tiên bác bỏ suy đoán che giấu đợt bùng phát dịch COVID-19 ]

Quan chức ngoại giao này nói: "Tôi được thông báo rằng chúng tôi đã kéo dài thời gian cách ly lên 30 ngày vì theo kết quả khoa học, virus có thể bùng phát sau thời gian 14 ngày."

Đây là lần đầu tiên một quan chức Triều Tiên xác nhận việc thực hiện kiểm dịch chặt chẽ hơn sau khi truyền thông nhà nước Triều Tiên mới đây tuyên bố rằng Đoàn Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Tối cao đã áp dụng các biện pháp "khẩn cấp" để tăng gấp đôi thời gian cách ly lên 30 ngày./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục