Trong vòng 24 giờ tính đến 16h ngày 23/4, Trung Quốc đã xác nhận thêm một ca tử vong và 4 trường hợp nhiễm mới virus cúm H7N9, trong đó hai trường hợp nhiễm mới ở tỉnh Chiết Giang, một ở tỉnh An Huy và một ở tỉnh Sơn Đông.

Theo số liệu thống kê từ Ủy ban Kế hoạch hóa gia đình và Y tế quốc gia, tính đến nay Trung Quốc đã phát hiện 108 ca nhiễm chủng virus gây chết người này, trong đó 22 người đã tử vong.

Trong số những người đang được điều trị mới chỉ có 14 người được ra viện, 72 người còn lại vẫn đang được theo dõi đặc biệt.

[Trung Quốc xác nhận có thêm 2 ca tử vong vì H7N9]

Cơ quan trên cho biết trong số các địa phương phát hiện dịch cúm, Thượng Hải là thành phố có số bệnh nhân cao nhất với 33 trường hợp nhiễm virus H7N9, 12 người đã tử vong.

Tiếp theo là tỉnh Giang Tô với 24 trường hợp, 3 người tử vong. Chiết Giang và An Huy cùng có 4 trường hợp nhiễm virus và một người tử vong. Bắc Kinh có một trường hợp nhiễm virus.

Trong khi đó, nghiên cứu mới nhất của nhóm nghiên cứu khoa học Trần Hóa Lan, thuộc Sở nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân, Viện Khoa học Nông nghiệp Trung Quốc cho thấy chủng virus cúm H7N9 phát hiện ở người có cùng nguồn gốc với virus cúm H7N9 tồn tại trong gia cầm sống.

Phát hiện này được cho là sẽ cung cấp những căn cứ quan trọng giúp phòng chống hiệu quả loại virus này./.

(TTXVN)