Sóc Trăng: Mới truy tìm, vận động được 127 học viên trốn trại trở lại cơ sở

Theo lãnh đạo Cơ sở Cai nghiện Ma túy tỉnh Sóc Trăng, tính đến 18h ngày 27/2, 127 trong số 191 học viên bỏ trốn ba ngày trước đã được đưa trở lại cơ sở.

Cán bộ dẫn giải một học viên về trại. (Ảnh: Trung Hiếu/TTXVN)
Cán bộ dẫn giải một học viên về trại. (Ảnh: Trung Hiếu/TTXVN)

Thông tin từ lãnh đạo Cơ sở Cai nghiện Ma túy (thuộc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng), đến 18h ngày 27/2, các địa phương và lực lượng chức năng mới vận động, truy tìm được 127 học viên trong vụ trốn trại của gần 200 học viên trở lại cơ sở vào tối 24/2.

Phó Giám đốc Cơ sở Cai nghiện Ma túy tỉnh Sóc Trăng Nguyễn Văn Phước cho biết đa số các học viên được gia đình vận động hoặc tự giác trình báo với công an địa phương nơi cư trú và được đưa trở lại cơ sở.

Trong số những người được đưa trở lại trại, Cơ sở sẽ phân loại những học viên tự giác quay trở lại vào ở một khu, khu còn lại dành cho các học viên bị bắt trở lại hoặc cố ý không hợp tác, nhằm có hình thức xử lý theo đúng quy định.

Như Thông tấn xã Việt Nam đã thông tin, vụ trốn trại xuất phát từ mâu thuẫn giữa các nhóm học viên trong trại với nhau dẫn đến ẩu đả vào trưa 24/2.

Sự việc sau đó được báo công an nhưng những người này không hợp tác và kêu gọi các học viên tập trung, kích động.

Đến khoảng 17h cùng ngày, hàng chục học viên đã phá cửa phòng, mang hung khí đến đập phá một số phòng quản lý, cổng cơ sở rồi chạy ra ngoài, tản ra theo những con đường nhỏ, ruộng lúa bỏ trốn.

Thời điểm xảy ra vụ việc, cơ sở có 419 học viên trong trại tập trung, đa số là nam, trong đó có 191 học viên đã bỏ trốn. Tham gia ngăn chặn những học viên bỏ trốn, bốn cán bộ, chiến sĩ công an bị thương, đang điều trị tại bệnh viện tỉnh.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng tiếp tục chỉ đạo Cơ sở Cai nghiện Ma túy khẩn trương phối hợp với cơ quan chuyên môn vận động những học viên bỏ trốn quay trở lại cơ sở và thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Theo đó, người bỏ trốn trở lại sẽ được xem xét giảm nhẹ hình phạt; đồng thời cương quyết xử lý những học viên cố tình bỏ trốn.

Hiện lực lượng chức năng tỉnh đang phối hợp với gia đình, địa phương vận động, truy tìm những học viên còn lại./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục