Bắt tạm giam đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép

Sơn La: Bắt giữ đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép

Từ tháng 2/2019, Vì Thị Tiến đã tuyên truyền và rủ 19 người sang Trung Quốc làm thuê, khi đi không cần đem giấy tờ gì vì phải vượt biên trái phép qua đường tiểu ngạch thuộc tỉnh Lạng Sơn.
Sơn La: Bắt giữ đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép ảnh 1Cơ quan an ninh điều tra, Công an tỉnh Sơn La bắt đối tượng Vì Thị Tiến. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 9/7, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Sơn La đã ra các quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vì Thị Tiến (sinh năm 1980, trú tại bản Lè, xã Chiềng Khoong, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La) về hành vi tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép, quy định tại khoản 3, Điều 348, Bộ luật Hình sự.

Các quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La phê chuẩn.

Theo đó, từ tháng 2/2019, Vì Thị Tiến đã tuyên truyền và rủ 19 người sang Trung Quốc làm thuê, khi đi không cần đem giấy tờ gì vì phải vượt biên trái phép qua đường tiểu ngạch thuộc tỉnh Lạng Sơn.

[Cao Bằng: Bắt giữ 3 đối tượng đưa 10 công dân xuất cảnh trái phép]

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Sơn La đã điều tra, xác minh và làm rõ hành vi phạm tội của Vì Thị Tiến.

Qua đấu tranh, bước đầu, đối tượng Vì Thị Tiến khai nhận, ngày 14/2/2019, đã cùng cả nhóm lên Lạng Sơn đi bộ theo đường tiểu ngạch để vượt qua biên giới. Sau đó, cả nhóm được xe ô tô đón, tiếp tục đi sâu vào nội địa thuộc tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc), rồi làm thuê cho một Công ty sản xuất xúc xích.

Tại đây, mỗi một người được sắp xếp làm ở một khâu sản xuất và được trả khoảng 10 triệu đồng/tháng. Do đưa người sang, Tiến được trả thêm khoảng 5 triệu đồng/tháng.

Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Sơn La đang tiếp tục xử lý vụ án theo quy định của pháp luật./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Bị cáo Phạm Minh An, cựu Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũ. (Ảnh: Đoàn Mạnh Dương/TTXVN)

Cựu Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũ lãnh án 5 năm tù

Tại gói thầu mua sắm thiết bị cho phòng mổ Hybrid của Bệnh viện Đa khoa Vũng Tàu do Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu là chủ đầu tư, có trị giá gần 38 tỷ đồng, nhưng Phạm Minh An trong vai trò là Giám đốc Sở Y tế lúc bấy giờ cùng các bị cáo khác đã gây thiệt hại hơn 18 tỷ đồng.

Hình chỉ mang tính minh họa. (Nguồn: bigpayme.com)

Bị lừa đảo tuyển dụng lao động qua mạng xã hội, mất hơn 80 triệu đồng

Công an Thành phố Hồ Chí Minh đang điều tra vụ một người đàn ông bị lừa hơn 80 triệu đồng khi tìm việc làm qua mạng xã hội. Để phục vụ điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh phát thông báo tìm hai đối tượng có liên quan: Nguyễn Kế Mẫn (SN 1995) và Đặng Văn Kiếm (SN 1999), đều thường trú tại tỉnh Gia Lai.