Suc lan toa cua bo phim Một cảnh trong phim Parasite. (Nguồn: variety.com)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, bộ phim “Parasite” (tạm dịch Ký sinh trùng) của đạo diễn Hàn Quốc Bong Joon-ho đã tiếp tục giành giải thưởng quan trọng nhất tại Liên hoan phim Sydney của Australia.

Phim của đạo diễn người Hàn Quốc đã giành giải “Phim hay nhất” tại lễ trao giải liên hoan được tổ chức vào tối 16/6 (giờ địa phương) tại Rạp hát quốc gia, thành phố Sydney của Australia.

[Điện ảnh Hàn Quốc giành chiến thắng lịch sử tại LHP Cannes 2019]

Trước đó, cuối tháng 5 vừa qua, bộ phim đã giành giải Cành cọ vàng (Palme d’Or), giải thưởng danh giá nhất tại Liên hoan phim Cannes của Pháp.

Ông John Maynard, Chủ tịch hội đồng giám khảo của Liên hoan phim Sydney, đánh giá bộ phim này đã vượt lên trên các định nghĩa thông thường về thể loại phim. Phim vừa nhẹ nhàng vừa khốc liệt, vừa đẹp đẽ vừa cay nghiệt, vừa hài hước vừa bi thương. Theo ông, đây thực sự là một kiệt tác trong việc khai thác chủ đề tầng lớp xã hội.

Cũng theo ban tổ chức Liên hoan phim Sydney, giải “Phim hay nhất” bắt đầu được trao từ năm 2008 cho những bộ phim “táo bạo, tiên phong và dũng cảm nhất” trong các đề cử chính thức tại sự kiện này./.


Hữu Tuyên (TTXVN/Vietnam+)