Sy tu ve que, ket thuc ky thi trung hoc pho thong quoc gia som hinh anh 1Thí sinh dự thi môn Địa lý sáng nay, 3/7. Các em được mang quyển Atlat địa lý Việt Nam vào phòng thi. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)

Trong khi hàng trăm nghìn sỹ tử vẫn còn đang miệt mài trong phòng thi để làm bài môn Địa lý sáng nay hoặc chờ đợi các buổi thi tiếp theo thì cũng nhiều thí sinh đã hoàn tất kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia.

Thí sinh Lê Quỳnh Hương, quê Nam Định, cho biết, em chỉ đăng ký dự thi bốn môn gồm Toán, Văn, Ngoại ngữ và Vật lý. Bốn môn này được sắp xếp thi trong hai ngày đầu tiên nên kết thúc môn thi Vật lý chiều qua, 2/7, Hương cũng đã hoàn tất kỳ thi của mình.

Giải thích về việc chọn bốn môn thi này, Hương cho biết em theo khối D, các môn chính gồm Toán, Văn và Ngoại ngữ. “Đây là ba môn bắt buộc của kỳ thi nên em rất có lợi thế. Em chỉ cần đăng ký thêm một môn tự chọn là đủ số môn xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông, và em chọn Vật lý vì sẽ thêm cơ hội xét tuyển đại học theo khối A1,” Hương vui vẻ cho biết.

Với việc kết thúc kỳ thi sớm, sáng nay, 3/7, hai bố con Hương đã ra bến xe để về quê sớm. Cô nữ sinh Nam Định cho biết đang rất háo hức với việc được trở về nhà và chờ đợi ngày bạn bè thi xong để cùng đi chơi một chuyến, tổng kết 12 năm đèn sách.

Tương tự như Hương, thí sinh Phạm Minh Tuấn, điểm thi Đại học Sư phạm Hà Nội cũng tỏ ra rất hớn hở sau buổi thi môn Vật lý chiều qua. Tuấn cho biết, em làm bài môn Vật lý khá ổn. Đề thi tuy nhiều câu khó nhưng thí sinh này cho biết em ước đạt khoảng 8 điểm.

“Em vui nhất vì đã thi xong bốn môn đăng ký, cảm giác rất thoải mái, bây giờ em có thể nghỉ ngơi hoàn toàn,” Tuấn vui vẻ nói.

Trong khi đó, với hàng trăm nghìn thí sinh còn lại, áp lực thi cử vẫn đang tiếp diễn ở phía trước với 4 môn thi gồm Địa lý, Lịch sử, Hóa học và Sinh học.;

Sáng nay, các thí sinh sẽ dự thi môn Địa lý theo hình thức thi tự luận, thời gian làm bài là 180 phút. Đây là môn thi duy nhất thí sinh được mang “tài liệu” vào phòng thi, đó là cuốn "Atlat địa lý Việt Nam" do Nhà xuất bản Giáo dục phát hành.;

Kỳ thi sẽ chính thức khép lại với môn Sinh học diễn ra vào chiều ngày mai, 4/7./.
Nhóm PV (Vietnam+)