Syria: IS thua nhan cho phat no mot chiec xe chua bom o Raqqa hinh anh 1Cảnh đổ nát do xung đột ở Raqqa, Syria. (Nguồn: IRNA/TTXVN)

Reuters đưa tin giới chức địa phương và Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết một chiếc xe chứa bom ngày 4/11 đã phát nổ gần một vị trí quân sự tại thành phố Raqqa, Syria.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận đứng sau vụ nổ này.

Vụ nổ xảy ra một ngày sau vụ ám sát một nhà lãnh đạo hội đồng địa phương tại Raqqa, thủ phủ cũ tại Syria của "nhà nước" do IS tự xưng, địa điểm đã được các tay súng người Kurd do Mỹ hậu thuẫn giành lại một năm trước.

Các lực lượng an ninh Raqqa cho biết một dân thường đã thiệt mạng và một số người, bao gồm dân thường và tay súng đã bị thương.

Trong khi đó, theo SOHR, vụ nổ đã gây ra số lượng thương vong lớn.

IS trong một tuyên bố thừa nhận đã kích nổ quả bom nhằm vào các tay súng thuộc lực lượng dân quân người Kurd YPG, lực lượng mạnh nhất thuộc Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn đã đánh đuổi IS ra khỏi Raqqa hồi năm ngoái.

Truyền hình nhà nước Syria ngày 4/11 cũng đưa tin quân đội Syria đang tấn công một cứ điểm còn lại khác của IS tại khu vực sa mạc thuộc tỉnh Sweida, miền Nam Syria./.
(Vietnam+)