Syria: No lon gay thuong vong o thi tran tu tri cua nguoi Kurd hinh anh 1Người dân sơ tán khỏi các khu vực xung đột tại tỉnh Hasakeh, Đông Bắc Syria, ngày 10/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)

AFP đưa tin các quan chức người Kurd tại Syria ngày 11/10 cho biết một chiếc xe chứa đầy chất nổ đã phát nổ ở vùng sầm uất gần thị trấn Qamishli, một trong những thành phố lớn của người Kurd ở Đông Bắc Syria.

Vụ tấn công, mà các quan chức người Kurd cho rằng đã khiến một số người thiệt mạng, xảy ra khi các lực lượng người Kurd đã và đang cố gắng ngăn chặn một cuộc tấn công hàng loạt qua biên giới của Thổ Nhĩ Kỳ và các lực lượng ủy nhiệm của Ankara.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết có tổng cộng 17 dân thường và 41 tay súng người Kurd đã thiệt mạng kể từ khi cuộc tấn công bắt đầu.

Trong khi đó, Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd đứng đầu xác nhận có 22 tay súng của họ thiệt mạng trong hai ngày 9 và 10/10 do cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ.

Về phần mình, Thổ Nhĩ Kỳ cùng ngày tuyên bố 1 binh sỹ đã thiệt mạng khi xảy ra giao tranh.

Ngoài ra 7 dân thường, trong đó có một em bé, cũng đã thiệt mạng, cùng khoảng 70 người khác bị thương, tại các thị trấn của Thổ Nhĩ Kỳ giáp biên giới Syria là Mardin và Sanliurfa./.

(Vietnam+)