Syria: San bay quoc te Damascus bi tan cong bang ten lua hinh anh 1Sân bay quốc tế Damascus của Syria. (Nguồn: plenglish.com)

Phóng viên TTXVN tại Trung Đông dẫn nguồn tin từ báo al-Hadath ngày 31/1 cho biết phiến quân đã bắn nhiều tên lửa vào sân bay quốc tế Damascus của Syria, ngay sau khi máy bay chở các đại biểu tham dự Đại hội đối thoại dân tộc Syria ở Sochi (Nga) trở về vừa hạ cánh.

Theo báo al-Hadath, sự việc xảy ra chỉ 10 phút sau khi máy bay hạ cánh. Một tên lửa đã rơi gần đường băng và chỉ cách chiếc máy bay khoảng 50m. Không có thông tin về thương vong trong vụ tấn công bằng tên lửa này.

Trong khi đó, theo Tân Hoa xã, phiến quân đã nã súng cối vào sân bay quốc tế Damascus. Toàn bộ 172 hành khách trên máy bay đã được sơ tán. Sau vụ tấn công, máy bay chiến đấu của quân đội Syria đã bay trên vùng trời khu vực Ghouta ở miền Đông Syria hiện do phiến quân kiểm soát và là nơi bắn đi loạt súng cối.

Trong khi đó, hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria cho biết lực lượng phiến quân đã bắn 2 quả tên lửa trúng vào khu vực sân bay dân sự của thủ đô Damascus, song không gây thương vong.

Vụ tấn công nói trên xảy ra sau khi Đại hội đối thoại dân tộc Syria ở Sochi, Nga kết thúc ngày trước đó với tuyên bố chung thể hiện cam kết của tất cả các bên tham gia tôn trọng toàn vẹn lãnh thổ của Syria và thành lập một ủy ban để thảo luận về sửa đổi Hiến pháp hiện hành của Syria trong nỗ lực chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài 7 năm qua tại đất nước Trung Đông này./.
(TTXVN/Vietnam+)