Tấn công bằng dao ở cửa hàng IKEA không liên quan khủng bố

Tấn công bằng dao ở cửa hàng IKEA không liên quan đến khủng bố

Theo Cảnh sát Thụy Điển ngày 11/8, vụ tấn công bằng dao làm 3 người thương vong tại cửa hàng IKEA ở Vasteras, Thụy Điển, không liên quan đến khủng bố.
Tấn công bằng dao ở cửa hàng IKEA không liên quan đến khủng bố ảnh 1Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ tấn công. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Cảnh sát Thụy Điển ngày 11/8, vụ tấn công bằng dao một cách điên cuồng làm 2 người thiệt mạng và 1 người bị trọng thương tại cửa hàng IKEA ở thành phố Vasteras không liên quan đến khủng bố.

Thông báo của cảnh sát cho biết vụ tấn công xảy ra vào chiều 10/8 không có dấu hiệu của một vụ khủng bố và Cơ quan Tình báo Thụy Điển (SAPO) cũng xác nhận họ không tham gia điều tra vụ việc này.

Vụ tấn công bằng dao nói trên xảy ra trong cửa hàng đồ nội thất IKEA tại thành phố Vasteras.

Hung thủ đã sử dụng một con dao bày bán tại cửa hàng để tấn công những nạn nhân. Hai nghi phạm đã bị bắt giữ, trong đó có một đối tượng sinh năm 1992 và một đối tượng sinh năm 1979.

Toàn bộ cửa hàng phải đóng cửa ngay sau đó và một lực lượng lớn cảnh sát đang tiến hành điều tra nguyên nhân của vụ sát hại.

Thành phố Västerås nằm cách thủ đô Stockholm khoảng 115 km. Nơi vừa xảy ra vụ việc là một trong những cửa hàng IKEA lớn nhất ở Thụy Điển - đất nước có tỷ lệ giết người thấp.

Trong nhiều chục năm qua, trung bình mỗi năm chỉ có 90 vụ giết người tại quốc gia có 9,5 triệu dân này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Cảnh đổ nát sau các cuộc không kích của Israel xuống Dải Gaza. (Nguồn: THX/TTXVN)

Hy Lạp tham gia trung tâm giám sát ngừng bắn Gaza

Ba quan chức của Hy Lạp đã tham gia Trung tâm Điều phối Dân sự-Quân sự, giám sát và điều phối công tác triển khai thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza, đặt tại thành phố Kiryat Gat, miền Nam Israel.

Tòa chung cư bị hư hại sau vụ tấn công bằng tên lửa đạn đạo và máy bay không người lái ở Kiev (Ukraine), ngày 14/11/2025. (Ảnh: THX/TTXVN)

Nga cắt đứt đường vận tải huyết mạch từ Moldova và Romania sang Ukraine

Kể từ ngày 18/12, Nga đã liên tục không kích vào 2 cây cầu trên tuyến đường cao tốc Odessa-Reni và Odessa-Chisinau, khiến 2 cây cầu này bị hư hỏng nặng và giao thông không thể qua lại. Các chuyên gia nhận định rằng việc phá hủy cây cầu sẽ "chặn 60% nguồn cung cấp nhiên liệu từ các cảng sông Danube.”

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại thủ đô Moskva. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tổng thống Nga Putin và thông điệp chiến lược Nga

Cuộc họp báo tổng kết năm 2025 kéo dài gần 5 giờ của Tổng thống Nga Vladimir Putin truyền đi thông điệp chính trị dài hạn một cách trực diện tới người dân trong nước và cộng đồng quốc tế.