Tấn công mạng nhằm vào Bộ Quốc phòng Bỉ qua lỗ hổng Log4J

Bà Ludivine Dedonder, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Bỉ, cho biết tin tặc đã khai thác lỗ hổng phần mềm được gọi là Log4J và sự việc này được phát hiện từ ngày 16/12 vừa qua.
Tấn công mạng nhằm vào Bộ Quốc phòng Bỉ qua lỗ hổng Log4J ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: reuters.com)

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, ngày 20/12, Bộ Quốc phòng Bỉ xác nhận bộ này đã bị tấn công mạng.

Bà Ludivine Dedonder, phát ngôn viên của bộ trên, cho biết tin tặc đã khai thác lỗ hổng phần mềm được gọi là Log4J và sự việc này được phát hiện từ ngày 16/12 vừa qua.

Các nhóm chuyên gia an ninh mạng của Bỉ đã nỗ lực bảo vệ hệ thống mạng nội bộ.

[Văn phòng Thư ký của Toàn quyền Canada bị tấn công mạng]

Cũng theo Bộ Quốc phòng Bỉ, chính phủ nước này sẽ tiếp tục đầu tư vào an ninh mạng trong thời gian tới.

Trong tuần qua, giới chức an ninh mạng trên toàn thế giới đã gấp rút "vá" lỗ hổng Log4J. Sự cố đã ảnh hưởng đến một loạt công ty phần mềm, trong đó có "ông lớn" Microsoft.

Lỗ hổng Log4J, xuất phát từ Apache Log4j - khung ghi nhật ký hoạt động (log) của các ứng dụng thường dùng để các nhà phát triển phần mềm theo dõi những thay đổi trong ứng dụng mà họ xây dựng. Phần mềm mã nguồn mở được sử dụng trong vô số ứng dụng Internet này có trong các chương trình của nhiều công ty.

Chính vì vậy, tin tặc có thể dễ dàng sử dụng để có được quyền truy cập vào bất kỳ cơ sở dữ liệu và mạng của bất cứ tổ chức nào, đánh cắp dữ liệu có giá trị, cài đặt phần mềm độc hại, xóa thông tin quan trọng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục