Gần một triệu người dân New Zealand có nguy cơ bị lộ thông tin y tế

Trang web của trung tâm quản lý dữ liệu Tu Ora Compass Health, nơi chịu trách nhiệm quản lý và cung cấp thông tin y tế cho nhiều cơ sở chăm sóc sức khỏe của người dân New Zealand, đã bị tấn công mạng.
Gần một triệu người dân New Zealand có nguy cơ bị lộ thông tin y tế ảnh 1Những dữ liệu có nguy cơ bị đánh cắp có thể gồm thông tin cá nhân của các bệnh nhân đến khám và điều trị tại các trung tâm y tế trong khoảng thời gian từ năm 2002 đến nay. (Nguồn: istock.com)

Gần một triệu người dân New Zealand đang phải đối mặt với nguy cơ các dữ liệu y tế của mình bị truy cập một cách bất hợp pháp sau vụ tấn công mạng vào trang web của trung tâm quản lý dữ liệu Tu Ora Compass Health, nơi chịu trách nhiệm quản lý và cung cấp thông tin y tế cho nhiều cơ sở chăm sóc sức khỏe của người dân New Zealand.

Trong một thông báo, Tu Ora Compass Health cho biết trang web của họ đã bị tấn công hồi tháng 8/2019, song các cuộc điều tra cũng đã phát hiện ra các cuộc tấn công trang web này trong thời gian từ năm 2006 đến tháng 3/2019.

Cả Bộ Y tế New Zealand và Tu Ora Compass Health đều cho biết họ chưa thể xác định được mức độ thiệt hại từ vụ tấn công mạng, những dữ liệu nào bị xâm nhập cũng như bao nhiêu thông tin y tế của người dân bị đánh cắp.

Bộ Y tế cho hay những dữ liệu có nguy cơ bị đánh cắp có thể gồm thông tin cá nhân của các bệnh nhân đến khám và điều trị tại các trung tâm y tế trong khoảng thời gian từ năm 2002 đến nay, như họ tên, ngày sinh, dân tộc, địa chỉ và tình trạng sức khỏe./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục