Tân tổng thống Hàn Quốc cử phái đoàn gặp gỡ lãnh đạo mới của UAE

Dẫn đầu phái đoàn Hàn Quốc tới Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) là ông Chang Je-won, người từng đứng đầu nhóm chuyển tiếp của ông Yoon Suk-yeol.
Tân tổng thống Hàn Quốc cử phái đoàn gặp gỡ lãnh đạo mới của UAE ảnh 1Trưởng phái đoàn Hàn Quốc Chang Je-won gặp Tổng thống UAE Sheikh Mohamed bin Zayed Al Nahyan. (Nguồn: Yonhap)

Hãng Yonhap ngày 17/5 dẫn nguồn tin Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết tân Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã cử một phái đoàn tới Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) để gặp nhà lãnh đạo mới của nước này và thảo luận cách thức thúc đẩy quan hệ song phương, đồng thời chia buồn sau khi Tổng thống Khalifa bin Zayed Al Nahyan từ trần.

[Hội đồng tối cao UAE bầu Thái tử Abu Dhabi làm Tổng thống mới]

Dẫn đầu phái đoàn Hàn Quốc là ông Chang Je-won, người từng đứng đầu nhóm chuyển tiếp của ông Yoon Suk-yeol.

Theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, phái đoàn đã thay mặt Tổng thống Yoon và Chính phủ Hàn Quốc gửi lời chia buồn trước sự ra đi của cố Tổng thống UAE Sheikh Khalifa bin Zayed Al Nahyan tại Cung điện Al Mushrif.

Ông Chang cũng đã gặp Tổng thống UAE Sheikh Mohamed bin Zayed Al Nahyan và trao cho ông lá thư của Tổng thống Yoon, trong đó bày tỏ mong muốn của Seoul về việc phát triển hơn nữa quan hệ song phương./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục