Tang thuong tap the, ca nhan xuat sac trong phuc vu APPF 26 hinh anh 1Đồng chí Nguyễn Hạnh Phúc,Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội trao Huân chương Lao động các hạng cho các tập thể, cá nhân. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)

Chiều 18/10, tại Hà Nội, Văn phòng Quốc hội tổ chức Lễ trao Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Bằng khen của Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội tặng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phục vụ Quốc hội, phục vụ Hội nghị thường niên lần thứ 26 Diễn đàn Nghị viện châu Á-Thái Bình Dương (Hội nghị APPF 26).

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất tặng ông Đỗ Mạnh Hùng, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; 4 Huân chương Lao động hạng Nhì và 3 Huân chương Lao động hạng Ba được trao tặng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Phòng Biên tập Tạp chí Nghiên cứu Luật pháp thuộc Viện Nghiên cứu Luật pháp cũng được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2013-2017, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Trong công tác tham mưu, phục vụ, đảm bảo tổ chức thành công Hội nghị APPF 26, ba tập thể và một cá nhân thuộc Văn phòng Quốc hội đã vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

[Hội nghị APPF-26: Hướng tới “Ngôi nhà chung hài hòa và năng động”]

Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cũng quyết định trao tặng Bằng khen đối với 9 tập thể và 12 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác tham mưu, phục vụ công tác tổ chức Hội nghị APPF 26.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt các đồng chí lãnh đạo, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc biểu dương và chúc mừng các tập thể, cá nhân đã có nhiều thành tích cống hiến trong công tác tham mưu phục vụ Quốc hội, phục vụ Hội nghị APPF và vinh dự được nhận Huân chương, Bằng khen lần này.

Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc nhấn mạnh, việc Nhà nước tặng thưởng Huân chương cao quý cho các cán bộ lãnh đạo Văn phòng Quốc hội nhằm ghi nhận công lao, thành tích xuất sắc trong quá trình công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội, bảo vệ tổ quốc, đóng góp tích cực vào sự phát triển của Quốc hội Việt Nam, Văn phòng Quốc hội.

Đây là những tấm gương tận tụy trong công việc, lập nhiều thành tích xuất sắc trên cương vị công tác của mình, kiên quyết đấu tranh với biểu hiện tiêu cực và tham nhũng.

Theo Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc, trong hoạt động đối ngoại của Quốc hội, năm 2018, Quốc hội đã tổ chức thành công Hội nghị APPF 26.

Đây là điểm nhấn quan trọng trong công tác đối ngoại của Quốc hội Việt Nam, từ đó tiếp tục khẳng định vị thế, uy tín của Quốc hội Việt Nam trên trường quốc tế, góp phần mang lại những kết quả tích cực cho hoạt động của Quốc hội thời gian qua./.

Thu Phương (TTXVN/Vietnam+)