Tập đoàn Galaxy đầu tư vào HOCMAI, lấn sân sang giáo dục trực tuyến

Thương vụ này đánh dấu sự gia nhập chính thức của Galaxy vào lĩnh vực giáo dục trực tuyến đang phát triển nhanh chóng tại Việt Nam hiện nay.
Tập thể cán bộ nhân viên Hệ thống Giáo dục HOCMAI. (Ảnh: Hocmai)
Tập thể cán bộ nhân viên Hệ thống Giáo dục HOCMAI. (Ảnh: Hocmai)

Galaxy Media and Entertainment (Galaxy) và Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Giáo dục (HOCMAI) vừa tuyên bố việc Galaxy đầu tư chi phối vào HOCMAI. Thương vụ này đánh dấu sự gia nhập chính thức của Galaxy vào lĩnh vực giáo dục trực tuyến đang phát triển nhanh chóng tại Việt Nam hiện nay.

Tổng Giám đốc Galaxy, ông Lương Công Hiếu cho biết: “Hơn một năm nay, chúng tôi đã tìm kiếm cơ hội để gia nhập lĩnh vực này cùng với một công ty thực sự tâm huyết với ngành giáo dục. Chúng tôi nhận thấy người đứng đầu của HOCMAI rất tâm huyết và hiểu biết sâu sắc về sự thay đổi của môi trường giáo dục Việt Nam. Tại Việt Nam, HOCMAI được đông đảo phụ huynh, học sinh và các đơn vị giáo dục chuyên môn đánh giá là thương hiệu số một về giáo dục trực tuyến khối phổ thông với nội dung giáo dục chất lượng tốt nhất và thị phần cao nhất. Đầu tư vào HOCMAI, chúng tôi tin tưởng rằng công ty sẽ có thêm nguồn lực để phát triển và đáp ứng nhu cầu giáo dục trực tuyến ngày càng tăng tại Việt Nam.”

Tập đoàn Galaxy đầu tư vào HOCMAI, lấn sân sang giáo dục trực tuyến ảnh 1Ông Phạm Giang Linh - Tổng Giám đốc Hệ thống Giáo dục HOCMAI. (Ảnh: Hocmai)

Tổng Giám đốc HOCMAI, ông Phạm Giang Linh bày tỏ: “Chúng tôi rất vui khi được hợp tác với một công ty truyền thông và công nghệ mạnh như Galaxy. Sự hợp tác này sẽ hỗ trợ, củng cố tầm nhìn của chúng tôi trong việc tạo ra và mang lại trải nghiệm học tập được cá nhân hóa với chất lượng cao, cho tất cả học sinh Việt Nam. Điều này sẽ giúp chúng tôi khám phá và tận dụng kiến thức chuyên môn của mình trong lĩnh vực giáo dục bằng cách tăng thêm giá trị cho các chương trình học trực tuyến”.

[Hai sản phẩm Việt Nam giành giải thưởng Công nghệ thông tin ASEAN 2019]

HOCMAI là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực giáo dục trực tuyến với các sản phẩm dành cho học sinh phổ thông đầu tiên tại Việt Nam từ năm 2007. Các sản phẩm, dịch vụ giáo dục trực tuyến của HOCMAI bao gồm: chương trình HỌC TỐT cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12, chương trình luyện thi cho học sinh cuối các cấp, chương trình bổ trợ kiến thức và kỹ năng.

Sau hơn 13 năm hoạt động, nền tảng học trực tuyến Hocmai.vn đã thu hút tới 4 triệu học sinh tham gia học tập; cung cấp hơn 1.000 khóa học, 30.000 bài giảng mỗi năm của hơn 200 giáo viên trên các thiết bị máy tính, laptop, điện thoại…

Galaxy là công ty tư nhân đầu tiên bước chân vào thị trường giải trí Việt Nam từ năm 2004 với bộ phim nổi tiếng "Những Cô Gái Chân Dài", "Mắt Biếc". Galaxy cũng đã phát triển chuỗi rạp chiếu phim Galaxy đầu tiên tại Việt Nam và là nhà phân phối chính thức cho nhiều hãng phim Hollywood như Sony, 21st Fox Century và Warner Brothers./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục