Thái Bình ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Sau khi ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan ổ dịch Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Hà Nội), lực lượng chức năng tỉnh Thái Bình tiến hành truy vết F1, F2.
Thái Bình ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1Lực lượng lực lượng hóa học Quân khu 3 phun khử khuẩn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)

Theo lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình, ngày 8/5, tỉnh Thái Bình ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan ổ dịch Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Hà Nội), nâng tổng số ca mắc COVID-19 mới trên địa bàn tỉnh Thái Bình lên 6 trường hợp.

Trường hợp nói trên là bà Đ.T.T, sinh năm 1952, nữ, công dân xã An Thái, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình, đã điều trị tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Bệnh nhân từ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều trở về địa phương vào ngày 5/5.

Đến ngày 7/5, ngay sau khi nhận được thông tin bệnh nhân từ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều trở về địa phương, đội phản ứng nhanh đã điều tra thực địa, xác minh, lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm 7/5. Kết quả mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân này dương tính với SARS-CoV-2.

[Bộ Y tế yêu cầu nâng cảnh báo chống dịch lên mức cao nhất]

Đến sáng 8/5, hệ thống y tế các cấp của Thái Bình đang khẩn trương phối hợp với các ngành và địa phương triển khai các nhiệm vụ điều tra, truy vết F1, F2 và khẩn cấp thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, cũng trong ngày 7/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Thái Bình đã có thông báo khẩn số 3, yêu cầu: Tất cả các công dân đã đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, trong khoảng thời gian từ 14/4/2021 đến 4/5/2021 và tất cả các công dân đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, trong khoảng thời gian từ 12/4 đến 6/5, liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn hỗ trợ.

Trong sáng 8/5, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình - nơi đang thực hiện phong tỏa tạm thời do có liên quan đến một số ca COVID-19, lực lượng hóa học Quân khu 3 đã sử dụng 2 phương tiện chuyên dụng, thực hiện phun khử trùng hóa chất Chloramin-B toàn bộ bệnh viện.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm gần 4.000 trường hợp là cán bộ, nhân viên, y bác sỹ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Đến sáng 8/5, gần 1.800 mẫu xét nghiệm này đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 lần 1.

Liên quan đến diễn biến dịch COVID-19 tại địa bàn Thái Bình, trong sáng 8/5, Ủy ban Nhân dân huyện Kiến Xương đã quyết định thành lập 5 chốt kiểm soát, phong tỏa thôn Việt Nam Hòa (xã Bình Minh) do có một ca bệnh dương tính mới được ghi nhận ngày 7/5 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh về địa phương ngày 29-30/4. Bệnh nhân này có ăn uống và tiếp xúc với nhiều người./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục