Thái Lan muốn trở thành trung tâm công nghệ số của khu vực

Bộ trưởng Thông tin-Liên lạc Thái Lan tuyên bố nước này đặt mục tiêu trở thành trung tâm công nghệ số của khu vực Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á trong vòng 3 năm tới.
Thái Lan muốn trở thành trung tâm công nghệ số của khu vực ảnh 1Bộ trưởng Thông tin và Liên lạc Thái Lan Uttama Savayana. (Nguồn: bangkokpost.com)

Bộ trưởng Thông tin và Liên lạc Thái Lan Uttama Savayana tuyên bố Thái Lan đặt mục tiêu trở thành trung tâm công nghệ số của khu vực Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) trong vòng 3 năm tới.

Phát biểu trong một diễn đàn về kinh tế do Sở Giao dịch chứng khoán Thái Lan tổ chức ngày 29/10, ông Uttama cho biết Chính phủ Thái Lan đã bắt tay thực hiện chính sách xây dựng nền kinh tế số với việc triển khai các dự án trọng điểm trong vòng 3 tháng tới.

Chính sách này nhằm ứng dụng công nghệ số để tăng năng suất cho các ngành công nghiệp của Thái Lan và mở rộng việc sử dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan nhà nước và doanh nghiệp tư nhân.

Ông cho biết thêm Chính phủ Thái Lan sẽ hỗ trợ các công ty trong nước và xây dựng nước này thành một trung tâm công nghệ số của ASEAN để thu hút các nhà cung cấp nội dung như Google hay Facebook đặt máy chủ tại đây.

Thái Lan cũng sẽ đầu tư vào cơ sở hạ tầng công nghệ số như đường cáp quang dưới đáy biển và cho các công ty tư nhân sử dụng hạ tầng này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục