Thai Lan: Tang cuong chien dich tran ap toi pham ma tuy hinh anh 1Số ma túy mà cảnh sát Thái Lan thu giữ được. (Nguồn: Washington Post)

Ngày 21/3, cảnh sát Thái Lan thông báo đã tịch thu lượng ma túy có tổng trị giá ước khoảng 800 triệu baht (25 triệu USD) trong 3 chiến dịch truy quét tội phạm ma túy gần đây.

Phát biểu tại một cuộc họp báo tại Bangkok, cảnh sát cho biết thêm lực lượng chức năng đã bắt giữ 4 nghi phạm và 1 đối tượng đã bị tiêu diệt trong chiến dịch trên. Cụ thể trong chiến dịch ngày 16/3 vừa qua, 3 nam giới bị bắt giữ với cáo buộc tàng trữ và buôn bán ma túy trái phép, trong đó có 1 đối tượng bị tiêu diệt trong vụ đấu súng với cảnh sát tại tỉnh miền Nam Chiang Rai. Cảnh sát phát hiện 8 triệu viên ma túy tổng hợp, 3 xe tải và 1 khẩu súng trong đợt truy quét này.

[Triệt phá đường dây buôn bán ma túy lớn, thu giữ 300kg ma túy]

Trong chiến dịch thứ hai, lực lượng chức năng bắt giữ một nam giới, 47 tuổi, tại sân bay Suvarnabhumi ở Bangkok với cáo buộc buôn lậu ma túy, đồng thời thu giữ hơn 1.500 gram ma túy. Trong chiến dịch hôm 19/3, cảnh sát đã bắt một nam giới Thái Lan, 28 tuổi, sau khi phát hiện hơn 2.000 gram ma túy đá trong hành lý của đối tượng cũng tại sân bay trên. Nhờ đó, cảnh sát đã chặn đứng vụ buôn lậu ma túy vào Thái Lan qua sân bay này./.

(TTXVN/Vietnam+)