Thái Lan tìm thấy 4 thi thể binh sỹ trong vụ chìm tàu chiến

Lực lượng cứu hộ Thái Lan đã cứu được 75 trong số 105 người trên tàu hộ vệ HTMS Sukhothai bị chìm ở Vịnh Thái Lan vào đêm 18/12. Đến nay, vẫn còn hơn 20 binh sỹ chưa rõ tung tích.
Thái Lan tìm thấy 4 thi thể binh sỹ trong vụ chìm tàu chiến ảnh 1Tàu hộ vệ HTMS Sukhothai bị nghiêng sau khi nước tràn vào thân ở ngoài khơi tỉnh Prachuap Khiri Khan, Thái Lan đêm 18/12/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 20/12, các lực lượng chức năng Thái Lan thông báo đã tìm thấy 4 thi thể trong vụ chìm tàu hộ vệ lớp Ratanakosin HTMS Sukhothai ở Vịnh Thái Lan vào đêm 18/12. 

Phát biểu tại cuộc họp báo ở Bangkok, Tư lệnh Hải quân Hoàng gia Thái Lan Choengchai Chomchoengpaet cho biết thi thể của 4 binh sỹ đã được tìm thấy 2 ngày trước.

Lực lượng cứu hộ đã cứu được 75 trong số 105 người trên tàu (các thông tin trước đó cho biết có 106 binh sỹ trên tàu). Đến nay, vẫn còn hơn 20 binh sỹ chưa rõ tung tích.

Với sự hỗ trợ của Hoàng gia Thái Lan, Hải quân Thái Lan đã triển khai 4 tàu gồm HTMS Angthong, Naresuan, Bhumibol Adulyadej và Kraburi, cùng 2 máy bay và 4 trực thăng để tìm kiếm các binh sỹ vẫn đang mất tích, song gió mạnh cũng phần nào gây cản trở.

[Vụ đắm tàu chiến Thái Lan: Tiếp tục tìm kiếm 31 người mất tích]

Tàu chiến Sukhothai nằm trong phiên đội tàu hộ về gồm 7 tàu của Hải quân Hoàng gia Thái Lan (RTN).

Khi đang trong phiên tuần tra, tàu gặp sóng to và gió mạnh, khiến nước biển tràn qua ống xả và làm ngập hệ thống điện, dẫn tới động cơ và máy bơm ngừng hoạt động.

Tàu bị mất điều khiển và chìm vào khoảng 23h30 đêm 18/12, tại vị trí cách bờ biển huyện Bang Saphan, tỉnh Prachuap Khiri Khan (phía Nam thủ đô Bangkok) khoảng 20 hải lý (32 km)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Bản lĩnh Việt Nam qua lăng kính giới trí thức Campuchia

Bản lĩnh Việt Nam qua lăng kính giới trí thức Campuchia

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam là diễn đàn quan trọng, nơi định hình sách lược, chủ trương, đường lối, chiến lược phát triển đất nước trong trung và dài hạn.

Thủ tướng Campuchia Hun Manet. (Ảnh: THX/TTXVN)

Campuchia bắt giữ 75 nghi phạm lừa đảo trực tuyến

Campuchia vừa triệt phá một đường dây tội phạm mạng quy mô lớn, bắt giữ 75 nghi phạm, theo đó, thủ tướng Hun Manet kêu gọi chính quyền và người dân cùng nỗ lực xóa bỏ nạn lừa đảo trực tuyến. 

Ảnh minh họa. (airlines-inform.com)

Indonesia: Tìm kiếm máy bay chở 11 người mất tích

Ngày 17/1, một máy bay hạng nhỏ của hãng Indonesia Air Transport chở theo 3 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn đã mất liên lạc sau 13h00, giới chức nước này đang tích cực điều tra, tìm kiếm.

Sụt lún nghiêm trọng ở thủ đô Bangkok. (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Thái Lan: Sụt lún nghiêm trọng trên đường phố Bangkok

Nguyên nhân vụ sụt được cho là do đường ống nước ngầm bị rò rỉ hoặc do sự xói mòn vì nước tích tụ dưới mặt đường trong thời gian dài, khiến kết cấu đường không chịu được trọng lượng, cuối cùng bị sập.