Thai Lan va Ukraine nghien cuu hop tac san xuat xe boc thep hinh anh 1Xe quân sự Ukraine. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Defense Blog, Thái Lan và Ukraine đang xem xét dự án hợp tác sản xuất xe bọc thép. Đây là kết quả chuyến thăm và làm việc tại Ukraine của phái đoàn Bộ Quốc phòng Thái Lan do Thứ trưởng Chaichan Changmongkol dẫn đầu, trong khoảng thời gian từ ngày 13-16/6 vừa qua.

Phó Thư ký thứ nhất của Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine Oleh Hladkovsky cũng xác nhận thông tin này.

Theo Defence Blog, đoàn đại biểu Thái Lan đã có cuộc thảo luận tại trụ sở Bộ Quốc phòng Ukraine, thăm các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Ukroboronprom và có cuộc gặp với Phó Thư ký Hladkovsky.

Tại cuộc họp, ông Hladkovsky nhấn mạnh rằng Thái Lan là một trong những đối tác chiến lược của Ukraine trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương và Ukraine sẽ tiếp tục xuất khẩu các loại xe bọc thép sang Thái Lan, cũng như mở rộng các mặt hàng quân sự mà quân đội Thái Lan có nhu cầu.

Do vậy, Kiev đang xem xét khả năng mở một trung tâm dịch vụ như vậy ở Thái Lan. Ông cho biết hai bên đã thảo luận về chiến lược của Chính phủ Thái Lan liên quan đến sự phát triển của ngành công nghiệp quân sự nước này, cũng như khả năng chuyển giao công nghệ của Ukraine để cùng phối hợp sản xuất xe bọc thép tại Thái Lan./.

(Vietnam+)