Thăm hỏi các nạn nhân vụ án mạng tại trường học ở Thanh Hóa

Đoàn công tác đã đến chia buồn, thăm hỏi, động viên gia đình em Lê Hữu Phước, nạn nhân tử vong, chia sẻ, động viên các em học sinh bị thương sớm ổn định tinh thần, sức khỏe để tiếp tục đến trường.
Thăm hỏi các nạn nhân vụ án mạng tại trường học ở Thanh Hóa ảnh 1Đoàn công tác chuyển lời chia sẻ, quà của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đến các nạn nhân. (Ảnh: Khiếu Tư/TTXVN)

Chiều 4/5, ông Vũ Minh Đức, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam và đại diện Công đoàn ngành giáo dục tỉnh Thanh Hóa đã đến chia buồn, động viên, thăm hỏi và chuyển lời chia sẻ, quà của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đến với giáo viên, gia đình học sinh tử vong và bị thương tại Trường tiểu học Đồng Lương, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa.

Đoàn công tác đã đến chia buồn, thăm hỏi, động viên gia đình em Lê Hữu Phước, nạn nhân tử vong trong vụ việc đau lòng xảy ra tại Trường Tiểu học Đồng Lương vào sáng ngày 3/5.

Đoàn chia buồn sâu sắc với những mất mát và mong gia đình sớm ổn định tinh thần để tiếp tục cuộc sống.

[Đề nghị xử lý nghiêm vụ 6 cô, trò bị đâm thương vong ở Thanh Hóa]

Tại Bệnh viện Đa khoa huyện Lang Chánh và Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Lặc, nơi bốn học sinh và một cô giáo đang được điều trị tích cực, thay mặt Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Vũ Minh Đức biểu dương và ghi nhận tinh thần dũng cảm, nhanh trí của cô giáo Trần Thị Thanh đã không sợ nguy hiểm lao vào can ngăn hung thủ để bảo vệ học sinh và kịp thời đưa các em đi cấp cứu. Qua đó, chia sẻ, động viên các em học sinh bị thương sớm ổn định tinh thần, sức khỏe để tiếp tục đến trường.

Đến thăm Trường Tiểu học Đồng Lương - nơi xảy ra sự việc đau lòng, đoàn công tác của ngành giáo dục mong muốn lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương, cùng với cơ quan chức năng, tăng cường bảo đảm an toàn, an ninh trường học. Đặc biệt, cần ngăn chặn các đối tượng lạ mặt vào trường học, gây huy hiểm đến sức khỏe, tính mạng cho giáo viên và học sinh.

Bên cạnh đó, các trường phải nêu cao cảnh giác, đồng thời ngăn chặn các hành vi có biểu hiện gây rối, làm mất an ninh trật tự khu vực trường học. Các trường cần chủ động phối hợp với cơ quan chức năng địa phương trong việc tăng cường bảo vệ an ninh, an toàn trường học; trước mắt cần có hệ thống hàng rào theo quy định.

Như tin đã đưa, vào khoảng 9 giờ sáng ngày 3/5, tại Trường Tiểu học xã Đồng Lương khi các em học sinh đang chơi ngoài sân trường thì bất ngờ bị một thanh niên có biểu hiên bất thường cầm dao đâm, chém.

Hậu quả là một học sinh lớp 5 bị đâm tử vong tại chỗ, bốn học sinh khác bị thương được đưa tới bệnh viện cấp cứu, trong đó có một học sinh bị đâm vào phổi phải mổ cấp cứu.

Ngoài ra, nam thanh niên còn đâm vào cánh tay cô giáo Trần Thị Thanh, giáo viên chủ nhiệm lớp 5, khi cô Thanh lao vào can ngăn.

Đối tượng gây án được xác định là Đỗ Mãnh Chiểu Minh, 25 tuổi, trú tại xã Đồng Lương. Công an đã đưa hung thủ vào bệnh viện xét nghiệm vì nghi đối tượng này bị "ngáo đá." Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm cho thấy Minh âm tính với chất ma túy./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục