Vụ án mạng tại Thanh Hóa: Các nạn nhân đã qua cơn nguy kịch

Bệnh nhân bị thương nặng nhất đã được phẫu thuật dẫn lưu màng phổi và được chuyển về Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Lặc, sức khỏe và tâm lý của các bệnh nhân còn lại đã dần ổn định.

Chiều 3/5, trao đổi với phóng viên Thông tấn xã Việt Nam, bác sỹ Chuyên khoa II Hoàng Văn Chính, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Lang Chánh (tỉnh Thanh Hóa), cho biết sau khi nhận được tin báo có đối tượng lạ mặt xông vào Trường Tiểu học Đồng Lương, đâm trọng thương năm học sinh và một cô giáo, bệnh viện đã cử xe cấp cứu cùng đội ngũ y, bác sỹ đến hiện trường kịp thời sơ cấp cứu các nạn nhân và đưa về bệnh viện cứu chữa.

Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, cháu Lê Hữu Phước đã tử vong trước khi đến bệnh viện.

Hiện tại năm nạn nhân đã qua cơn nguy kịch.

Bệnh viện Đa khoa huyện Lang Chánh đã xin ý kiến chỉ đạo của Sở Y tế Thanh Hóa để huy động thêm một kíp y, bác sỹ từ Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Lặc lên để hỗ trợ cấp cứu những người bị thương.

Bệnh nhân bị thương nặng nhất là cháu Phạm Đức Huynh, 9 tuổi, bị đâm thấu phổi bên phải, đã được phẫu thuật dẫn lưu màng phổi.

Hiện tại sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định và được chuyển về Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Lặc để chăm sóc và theo dõi.

[Nam thanh niên đâm chém ở trường tiểu học làm 6 người thương vong]

Các bệnh nhân còn lại gồm Lê Minh Triệu, 10 tuổi, bị vết chém sâu ở thái dương phải và đứt vành tai phải; Lê Diệp Tuyền, 8 tuổi, bị vết thương ở vùng cổ; Lê Văn Đồng, 11 tuổi, bị xây xước nhẹ và cô giáo Trần Thị Thanh, 41 tuổi, bị thương ở bàn tay phải đã được các y bác sỹ xử lý kịp thời. Hiện sức khỏe và tâm lý của các bệnh nhân đã dần ổn định.

Bệnh viện Đa khoa huyện Lang Chánh đang tích cực phối hợp với kíp y, bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Lặc theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của các bệnh nhân.

Các cơ quan, ban ngành của tỉnh Thanh Hóa, Ủy ban Nhân dân huyện Lang Chánh đã đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân.

Như tin đã đưa, vào khoảng 9 giờ sáng 3/5, tại Trường Tiểu học xã Đồng Lương, khi các em học sinh đang chơi ngoài sân trường thì bất ngờ bị một thanh niên có biểu hiên bất thường cầm dao đâm, chém.

Đối tượng gây án được xác định là Đỗ Mãnh Chiểu Minh, 25 tuổi, trú tại xã Đồng Lương. Công an đã đưa hung thủ vào bệnh viện xét nghiệm vì nghi đối tượng này bị "ngáo đá." Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm cho thấy đối tượng âm tính với chất ma túy.

Hiện tại vụ việc đang được các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục