Thanh Hóa tạm dừng tiếp nhận công dân nhập cảnh cách ly tự nguyện

Trong thời gian từ ngày 8-30/11, tỉnh Thanh Hóa đã tiếp nhận 2.392 công dân Việt Nam trên 9 chuyến bay từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan về nước theo hình thức cách ly tự trả phí.
Thanh Hóa tạm dừng tiếp nhận công dân nhập cảnh cách ly tự nguyện ảnh 1Thực hiện rửa tay bằng dung dịch khử trùng khi đến khu cách ly. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

Trước những diễn biến mới của dịch COVID-19, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa sẽ tạm dừng việc tiếp nhận công dân nhập cảnh về nước theo hình thức cách ly tự nguyện (cách ly tự trả phí) đến hết ngày 15/12/2020.

Khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa sẽ có văn bản báo cáo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và các bộ, ngành Trung ương về việc tiếp tục tiếp nhận công dân nhập cảnh về nước theo hình thức cách ly tự trả phí tại tỉnh Thanh Hóa.

Trong thời gian từ ngày 8-30/11, tỉnh Thanh Hóa đã tiếp nhận 2.392 công dân Việt Nam trên 9 chuyến bay từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan về nước theo hình thức cách ly tự trả phí.

Tỉnh đã tổ chức tốt công tác đón tiếp, đưa các công dân từ sân bay quốc tế Nội Bài về cách ly tại các khách sạn trên địa bàn tỉnh, đảm bảo đúng quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Toàn bộ số công dân nhập cảnh nói trên đã được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thanh Hóa lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2, trong đó phát hiện 3 ca dương tính là các bệnh nhân số 1343, 1345 và 1346.

[Cảnh báo lừa đảo, trục lợi đưa công dân về nước tránh dịch COVID-19]

Hiện, 3 bệnh nhân này đã được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh để tiếp tục cách ly, điều trị theo đúng quy định. Toàn bộ đối tượng F1 (khoảng 600 người) được cách ly tại chỗ để theo dõi đồng thời, tiếp tục truy vết các đối tượng còn lại.

Ngành y tế Thanh Hóa đã điều động cán bộ dịch tễ hỗ trợ công tác quản lý, giám sát đối tượng cách ly tại các khu tập trung (Khách sạn FLC Sầm Sơn và Khách sạn Anh Phát ở thị xã Nghi Sơn) cũng như thành lập đoàn công tác chỉ đạo Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn, Khách sạn Anh Phát 3 khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại khu cách ly tập trung.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo toàn bộ lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh tập trung quản lý, kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh đối với số công dân nhập cảnh nêu trên theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, không để lây nhiễm ra cộng đồng.

Ủy ban Nhân dân tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các đơn vị, lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh tiếp tục đề cao cảnh giác, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trước nguy cơ dịch bệnh, tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và các hướng dẫn phòng, chống dịch của cơ quan y tế.

Tỉnh Thanh Hóa đã thông báo cho các công dân từ Thành phố Hồ Chí Minh về Sân bay Thọ Xuân Thanh Hóa từ ngày 29/11/2020 đến nay có liên quan đến các địa điểm tại các thông báo khẩn của Bộ Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh chủ động khai báo với cơ quan y tế gần nhất để được hướng dẫn.

Hiện, tỉnh Thanh Hóa đang cách ly tập trung cho 2.233 công dân, trong đó một số cơ sở cách ly tập trung có số người tập trung đông là Khách sạn FLC Sầm Sơn (thành phố Sầm Sơn) 1.694 người, Khách sạn Anh Phát 3 (thị xã Nghi Sơn) 221 người, Khách sạn Vinpearl (thành phố Thanh Hóa) 213 người..../.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục