Tính đến ngày 1/12, Việt Nam đã ghi nhận 10.944 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1, 46 ca tử vong, trong đó tuần qua ghi nhận thêm 2 ca tử vong tại An Giang sau khi điều tra hồi cứu.

Tiến sĩ Nguyễn Huy Nga, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng và Môi trường cho biết như trên tại cuộc giao ban Ban chỉ đạo phòng chống đại dịch cúm ở người chiều 2/12, tại Hà Nội.

Trường hợp thứ nhất là một bệnh nhân nữ 17 tuổi ở huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang. Khởi bệnh ngày 21/10 với triệu chứng sốt cao, đau họng, bệnh nhân đi khám và điều trị tại phòng mạch tư nhân nhưng không đỡ.

Khi bệnh diễn tiến nặng hơn bệnh nhân mới đến khám và nhập Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang trong tình trạng hôn mê sâu, suy hô hấp nặng. Đến ngày 29/10 thì bệnh nhân tử vong.

Trường hợp thứ hai tử vong do cúm H1N1 vừa được xác nhận, là bệnh nhân nam, 33 tuổi, ở huyện Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Bệnh nhân khởi bệnh ngày 15/11, với các triệu chứng sốt cao, ớn lạnh, một ngày sau thì anh vào Bệnh viện Quân y tỉnh An Giang. Bốn ngày sau, bệnh nhân được chuyển đến Khoa hồi sức cấp cứu nội, Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang trong tình trạng sốt cao, ho, đau họng, khạc đờm có máu và được chẩn đoán theo dõi lao phổi khái huyết.

Bệnh nhân tử vong ngày 20/11 và 5 ngày sau thì có kết quả xét nghiệm dương tính với virus cúm A/H1N1./.

(Báo Tin Tức/Vietnam+)