Them mot bang tai My ban bo tinh trang khan cap do dich COVID-19 hinh anh 1Số người nhiễm COVID-19 tại New York đang tăng mạnh. (Ảnh: Getty)

Ngày 8/3, Thống đốc bang Oregon Kate Brown đã ban bố tình trạng khẩn cấp vì dịch COVID-19 khi số ca nhiễm tại bang này tăng lên 14 ca, gấp đôi chỉ sau một ngày.

Tình trạng khẩn cấp được áp dụng trong 60 ngày kể từ ngày 8/3. Phát biểu tại họp báo, Thống đốc Brown khẳng định chính quyền sẽ làm mọi biện pháp trong khả năng để bảo vệ an toàn cho người dân.

Trong khi đó, Thống đốc bang New York ông Andrew Cuomo cho biết số người nhiễm COVID-19 trên toàn bang này đã tăng lên 105 ca tính đến hết ngày 8/3, tăng 16 ca so với một ngày trước đó. Bang New York đã ban bố tình trạng khẩn cấp từ ngày 7/3 và đang tiếp tục tiến hành xét nghiệm cho người dân.

Ông Cuomo kêu gọi Chính phủ liên bang phê chuẩn cho các phòng thí nghiệm tư nhân cũng như các biện pháp xét nghiệm tự động và bằng tay để tăng khả năng xét nghiệm. Thống đốc Cuomo cũng kêu gọi người dân New York làm việc tại nhà, tránh những nơi đông người để ngăn chặn sự lây lan của virus.

Trong khi đó, Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio cảnh báo về khả năng số ca nhiễm tăng lên 100 ca trong vòng 2-3 tuần tới. Hiện thành phố này mới chỉ ghi nhận 13 ca nhiễm. Những người trên 50 tuổi và có bệnh về tim, phổi, ung thư, miễn dịch kém hoặc tiểu đường thuộc đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao.

Ở bang "hàng xóm" với New York là New Jersey, do lo ngại dịch bệnh bùng phát nên người dân đã đổ xô đến các siêu thị và cửa hàng để mua đồ tích trữ. Các mặt hàng thuốc khử khuẩn, khẩu trang, dụng cụ y tế đều "cháy hàng" và đẩy giá cả tăng chóng mặt./.

(TTXVN/Vietnam+)