Them mot truong hop duong tinh voi SARS-CoV-2 tai Gia Lai hinh anh 1Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm trong buổi diễn tập. (Ảnh: Hồng Thái/TTXVN)

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai cho biết trong ngày 21/6, qua quá trình xác minh, điều tra, lấy mẫu xét nghiệm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp được xác định là R.L.S. (nam, 16 tuổi). Hiện tại người này đã được đưa đi cách ly tập trung, tình trạng sức khỏe bình thường, không ho, không sốt.

[133 ca mắc mới trong chiều 21/6, riêng TP.HCM ghi nhận 70 ca]

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai thông báo các địa điểm liên quan đến yếu tố dịch tễ có nguy cơ cao gồm nhà trọ của ca dương tính tại phường Nghĩa Hội (thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương); cây xăng số 10 (phường Nghĩa Hội, thị xã Tân Uyên); xe khách Mai Linh (Công ty Lưu Thu) mang biển kiểm soát 81B-019.06 chạy tuyến Bến xe Chư Sê (tỉnh Gia Lai) đi Bến xe Long Điền (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) và ngược lại; xe trung chuyển mang biển kiểm soát 81D-003.69 (trong sáng 19/6); Trạm Y tế xã Ia Glai, huyện Chư Sê (ngày 19/6).

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai yêu cầu những người liên quan các địa điểm và thời gian trên liên hệ ngay với cơ sở y tế nơi gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn nhanh chóng truy vết các trường hợp có tiếp xúc với ca dương tính trên.

Trước đó, ngày 28/5, tỉnh Gia Lai ghi nhận một ca mắc COVID-19 là BN6601 (trú ở thị trấn Kông Chro, huyện Kông Chro)./.

Quang Thái (TTXVN/Vietnam+)