Thái Nguyên: Phát hiện ca tái dương tính sau khi công bố khỏi bệnh

Sau một ngày được công bố khỏi bệnh, mẫu xét nghiệm lại của BN9690 cho kết quả dương tính trở lại và bệnh nhân được chuyển về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh để điều trị.
Thái Nguyên: Phát hiện ca tái dương tính sau khi công bố khỏi bệnh ảnh 1Xét nghiệm phát hiện SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật RT-PCR. (Ảnh: Bích Huệ/TTXVN)

Ngày 21/6, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên, cho biết trên địa bàn ghi nhận trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi trở về địa phương được một ngày.

Trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 là BN9690 tên P.T.T.H.

Bệnh nhân là lao động tại Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang. Ngày 19/6, bệnh nhân được Bộ Y tế công bố khỏi bệnh và tiếp tục thực tiện cách ly tại Bệnh viện Đa khoa huyện Định Hóa.

[Bắc Kạn ghi nhận thêm hai trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2]

Tuy nhiên, đến ngày 20/6, mẫu xét nghiệm lại cho kết quả dương tính trở lại. Bệnh nhân đã được chuyển về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh để điều trị.

Huyện Định Hóa đã huy động lực lượng chức năng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Tỉnh Thái Nguyên yêu cầu các địa phương lưu ý thực hiện nghiêm việc cách ly đối với những trường hợp mắc COVID-19 tại cơ sở y tế sau khi điều trị khỏi bệnh trở về địa phương để tránh tái dương tính và lây lan ra cộng đồng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục