Thi phan smartphone cua Samsung tai chau Au tang manh trong quy 2 hinh anh 1Mẫu điện thoại Galaxy A50. (Nguồn: frandroid.com)

Các lô hàng điện thoại thông minh của Samsung Electronics đến châu Âu đã tăng vọt trong quý hai so với cùng kỳ năm trước, một phần nhờ đối thủ Huawei gặp khó khăn với lệnh cấm thương mại của Mỹ.

Theo hãng nghiên cứu thị trường Counterpoint Research, xuất khẩu điện thoại thông minh của Samsung sang Trung và Đông Âu chiếm 40% thị trường trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6, tăng từ 33% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thị phần của Samsung tại thị trường điện thoại thông minh châu Âu gấp đôi so với Huawei (chiếm 20%).

[Samsung vẫn dẫn đầu trên thị trường smartphone màn hình OLED]

Mặc dù nhu cầu điện thoại thông minh trong khu vực tương đối bão hòa song công ty công nghệ Hàn Quốc vẫn giữ hiệu suất kinh doanh mạnh mẽ, dẫn đầu là doanh số bán hàng vững chắc của dòng Galaxy A tầm trung.

"Samsung được hưởng lợi từ sự sụt giảm doanh số của Huawei sau lệnh cấm vận thương mại của Mỹ." Counterpoint Research cho biết trong báo cáo. "Sức kéo tuyệt vời cho dòng A được làm mới cũng giúp hiệu suất của công ty trong khu vực."

Samsung đã thu hút người tiêu dùng châu Âu với dòng Galaxy A nhờ giá cả phải chăng và chiếm gần 70% các lô hàng điện thoại thông minh trong khu vực./.

Việt Đức (Vietnam+)