Thí sinh kết thúc thi tốt nghiệp với nhiều lạc quan

Ở cả 6 môn của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, các em đều cho biết làm bài tốt, đề vừa sức, sát chương trình và không quá dài.
Chiều nay, ngày 4/6, hơn một triệu thí sinh cả nước đã hoàn tất kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2010. Ở cả 6 môn thi, các em đều cho biết làm bài tốt, đề thi vừa sức, sát chương trình và không quá dài.

Đề thi môn ngoại ngữ quá dễ

Kết thúc môn thi ngoại ngữ chiều nay, các thí sinh điểm thi trường Trung học phổ thông Việt Đức cười hớn hở vì đã hoàn thành tốt môn thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Huệ, một học sinh của trường này chia sẻ: “Đề thi không khó, em và rất nhiều bạn trong phòng làm xong trước giờ thu bài.”

Tương tự, các thí sinh điểm thi trường Trung học phổ thông Quang Trung (quận Đống Đa, Hà Nội), Trung học phổ thông Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng), Trung học phổ thông Phương Nam (quận Hoàng Mai), thí sinh cũng cười rạng rỡ khi bước ra khỏi phòng thi.

Em Nguyễn Thị Phương ở điểm thi trường Trung học phổ thông Phương Nam hớn hở: “Đề thi dễ, dễ hơn cả chương trình trong sách giáo khoa lớp 12. Cả đề không có câu nào khó cả, em làm hết, ít nhất cũng phải được điểm 8.”

Học sinh Nguyễn Tuấn Anh, trường Trung học phổ thông Quang Trung thì chia sẻ: “Đề thi không khó nhưng một số bạn học yếu chắc khó xoay sở do... giám thị trông quá chặt.”

Theo cô giáo Lê Phương Hạnh, trường Trung học phổ thông Phan Huy Chú - Đống Đa, đề thi tiếng Anh năm nay dễ hơn so với năm 2009. “Nếu độ khó năm ngoái 10 phần thì năm nay chỉ 8 phần. Không có câu 'đánh bẫy' học sinh. Chỉ cần học lực trung bình cũng có thể đạt 7, 8 điểm,” cô Hạnh nhận định.

Cô Hạnh cũng tin tưởng trên 90% những học trò của mình làm tốt bài thi ngoại ngữ chiều nay.

Sẽ bội thu điểm 10 môn toán?

Môn toán có lẽ là môn các thí sinh làm tốt nhất trong kỳ thi tốt nghiệp năm nay. Theo ghi nhận của phóng viên Vietnam+, các thí sinh đều cho biết làm bài xong trước thời điểm kết thúc môn thi.

Nhiều em hoàn thành bài thi trong 45 phút, bằng nửa số thời gian làm bài quy định. Thậm chí có em còn làm trong 30 phút. Đề thi được đánh giá tương đối dễ không chỉ với học sinh giỏi mà ngay cả với học sinh học lực trung bình.

Tại điểm thi trường Trung học phổ thông Nguyễn Tất Thành, còn 45 phút nữa mới hết giờ làm bài nhưng đã có hơn 20 thí sinh nộp bài thi và ra khỏi phòng. Lực lượng an ninh phải khóa cổng trường không cho thí sinh về vì theo quy định, thí sinh chỉ được ra ngoài sau 2/3 thời gian làm bài.

Còn 15 phút trước khi kết thúc giờ làm bài, đã có khoảng 300 thí sinh ra đứng tập trung ở sân trường. Tiếng bàn luận, tiếng cười của những thí sinh ra sớm làm cho tâm lý của phụ huynh ở ngoài càng lo lắng. Chị Nga ở Cổ Nhuế chia sẻ: “Học sinh làm bài xong sớm ra trước sẽ làm cho những em còn đang ngồi làm bài bên trong bị chi phối, mất bình tĩnh và sự tập trung.”

Điểm thi trường Trung học phổ thông Chu Văn An, hầu hết các em đều khẳng định đạt ít nhất 9 điểm. Bạn Minh, học sinh Chu Văn An chia sẻ: “Chỉ 30 phút, em đã làm xong bài thi. Thấy còn những 120 phút nữa mới hết giờ nên em ngồi chép đi chép lại, nắn nót từng chữ cho sạch đẹp. Bài làm của em chắc chắn 10 điểm.”

Không chỉ những học sinh khá giỏi mà nhiều em học lực trung bình cũng hoàn thành rất tốt bài thi môn toán.

Em Nguyễn Ngọc Anh, điểm thi trường Trung học phổ thông Trương Định chia sẻ: “Em học toán ở mức trung bình nhưng cũng chỉ mất hơn một tiếng để làm. Phòng em các bạn đều xong từ rất sớm.”

Nhìn vẻ mặt của thí sinh, các phụ huynh cũng hân hoan không kém. Bác Lê Văn Long, phường Bách Khoa, chia sẻ: “Con tôi học toán hơi kém nên gia đình lo lắng nhất. Thấy con làm bài xong phấn khởi, tôi thấy nhẹ lòng.”

Hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp, chủ đề “nóng” nhất của các thí sinh sau buổi thi môn ngoại ngữ chiều nay là địa điểm vui chơi để “xả hơi” sau 12 năm đèn sách.

“Tối nay em cùng các bạn sẽ tổ chức một bữa tiệc nhỏ để thoải mái tinh thần, chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng hơn sắp tới, kỳ thi tuyển sinh vào đại học, cao đẳng,” Hoài Anh, học sinh trường Trung học phổ thông Nguyễn Bỉnh Khiêm chia sẻ./.

Nhóm PV (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục