Thoa thuan giua Iran va IAEA duoc gia han them mot thang hinh anh 1Đại sứ Iran tại IAEA Kazem Gharibabadi trong cuộc họp trực tuyến về chương trình hạt nhân của Iran tại Vienna, Áo. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 24/5, Đại sứ Iran tại Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) Kazem Gharibabadi cho biết Iran đã thông báo với IAEA về việc nước này quyết định gia hạn thỏa thuận giám sát hạt nhân thêm một tháng.

Trang web Etemad dẫn lời Đại sứ Gharibabadi nói: “Hôm nay (24/5), Tổng giám đốc IAEA đã được thông báo về quyết định của Iran… Dữ liệu thu thập được trong ba tháng qua vẫn đang thuộc quyền sở hữu của Iran và sẽ không được trao cho IAEA. Theo thỏa thuận, dữ liệu của tháng sau cũng sẽ chỉ thuộc về Iran."

[Thỏa thuận giữa Iran và IAEA có thể được gia hạn 'có điều kiện']

Cùng ngày, Tổng Giám đốc IAEA Rafael Grossi đã xác nhận thông tin trên. Theo đó, thỏa thuận giám sát hạt nhân giữa Tehran và IAEA sẽ kéo dài đến ngày 24/6 tới.

Trước đó hôm 23/5, Iran cho biết thỏa thuận kéo dài ba tháng giữa Tehran và IAEA đã hết hiệu lực và cơ quan này không thể truy cập vào các hình ảnh bên trong các cơ sở hạt nhân của Iran./.

(Vietnam+)