Thời gian dự kiến thi đánh giá năng lực của khối trường công an

Năm 2022 là lần đầu tiên khối trường công an tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để tuyển sinh, kết hợp với điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông.
Thời gian dự kiến thi đánh giá năng lực của khối trường công an ảnh 1(Ảnh minh họa: TTXVN)

Đại diện Cục Nhà trường (Bộ Công an) cho hay kỳ thi đánh giá năng lực để tuyển sinh vào các trường khối công an sẽ được tổ chức sau kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông khoảng một tuần.

Năm 2022 là lần đầu tiên khối trường công an tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để tuyển sinh, kết hợp với điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Đề thi đánh giá trình độ, năng lực, khả năng tư duy, suy đoán, phân tích, luận giải, lựa chọn các đối tượng đáp ứng tiêu chí tuyển của Bộ Công an. Nội dung kiến thức chủ yếu tập trung ở chương trình lớp 12, gồm hai phần trắc nghiệm và tự luận, mỗi phần 90 phút.

Trong đó, phần trắc nghiệm tổng hợp kiến thức của nhiều môn, cả các môn tự nhiên và xã hội. Phần thi tự luận có hai đề Toán và Ngữ văn. Tuỳ theo năng lực của thí sinh và khối thí sinh đăng ký dự thi để đăng ký làm đề tương ứng.

[Đại học FPT lần đầu tiên xét tuyển theo điểm thi đánh giá năng lực]

Cục Nhà trường sẽ có đề thi minh họa, công khai cho thí sinh nắm bắt được và có phản biện xã hội theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đề thi minh họa này đang được xây dựng và sẽ có sự tham gia góp ý, thẩm định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị chuyên môn một cách cẩn trọng và sẽ sớm công bố trong thời gian tới.

Bên cạnh hình thức xét tuyển này, năm nay, khối trường công an vẫn duy trì hai hình thức xét tuyển đã thực hiện trong mùa tuyển sinh năm 2021. Thứ nhất là xét thẳng theo quy định của Bộ Công an và Bộ Giáo dục và Đào tạo với các em đoạt giải trong các cuộc thi cấp quốc gia, quốc tế. Thứ hai ưu tiên xét tuyển những học sinh có trình độ ngoại ngữ tốt theo các chứng chỉ quốc tế./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục