Thoi tiet dien bien xau, nguoi dan Lao Cai de phong lu quet bat ngo hinh anh 1Mưa lớn ở Lào Cai đã gây tắc nghẽn giao thông, sạt lở lớn và ngập úng. (Ảnh: Hương Thu/TTXVN)

Thông tin từ Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm về sáng ngày 27/8, do chịu ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao, các khu vực trong tỉnh Lào Cai có mưa, mưa rào và dông rải rác.

Tuy nhiên mưa không đồng đều, nhiều địa phương có mưa vừa, mưa to dữ dội trút xuống với cường độ lớn.

Mưa lớn tập trung ở huyện Bảo Yên, cụ thể tại xã Nghĩa Đô với 70,4mm; xã Việt Tiến là 95mm; xã Long Phúc với 33mm, thị trấn Phố Ràng là 43mm, xã Vĩnh Yên với 50mm.

Mưa lớn cũng xảy ra tại xã Nậm Xé, huyện Văn Bàn là với 20,4mm; xã Cốc Ly ở huyện Bắc Hà với 20,6mm; xã Nàn Sán ở huyện Si Ma Cai là 21,8mm, xã Nậm Khánh, huyện Bắc Hà với 31,6mm...

[Áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão Podul, sức gió mạnh cấp 8]

Theo ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai, dự báo ngày và đêm 27/8, vùng hội tụ gió trên cao ảnh hưởng đến Lào Cai có cường độ ổn định.

Theo đó, thời tiết các khu vực trong tỉnh Lào Cai vẫn diễn biến xấu theo hướng có mưa rào và dông trên diện rộng, rải rác mưa vừa, có nơi mưa to. Vì vậy, người dân các địa bàn vùng núi cần đề phòng mưa lớn gây lũ quét bất ngờ, trượt lở đất đá nơi có địa hình dốc.

Người dân ở vùng thấp, vùng trũng cần cảnh giác với ngập úng, không chủ quan lơ là với lốc tố, mưa đá và sét đánh trong cơn dông./.

Hương Thu (TTXVN/Vietnam+)