Thông tin thêm về vụ máy bay Vietnam Airlines bị đe dọa bắn hạ

Theo Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao, các cơ quan chức năng liên quan của Việt Nam đang phối hợp với phía Nhật Bản tiếp tục làm rõ nguyên nhân, cũng như xác định danh tính của đối tượng.
Thông tin thêm về vụ máy bay Vietnam Airlines bị đe dọa bắn hạ ảnh 1(Ảnh minh họa: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Chiều 20/1, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thông tin thêm về vụ việc máy bay Vietnam Airlines bị đe dọa bắn hạ khi đang trên đường từ Nhật Bản về Việt Nam.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết ngay sau khi nhận được thông tin máy bay bị đe dọa bắn hạ, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã phối hợp, hỗ trợ Văn phòng Vietnam Airlines tại Nhật Bản liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại để xác minh thông tin, nắm bắt tình hình.

[Bộ Công an vào cuộc vụ máy bay Vietnam Airlines bị doạ bắn hạ tại Nhật]

Đồng thời, cơ quan này đã gửi công hàm đến Bộ Ngoại giao Nhật Bản đề nghị khẩn trương kiểm tra an ninh máy bay khi máy bay hạ cánh tại sân bay Fukuoka nhằm đảm bảo an toàn cho các hành khách; khẩn trương điều tra vụ việc, xác minh danh tính đối tượng đã đe dọa an toàn chuyến bay.

"Với sự hỗ trợ, hợp tác của cơ quan chức năng sở tại, sau khi kiểm tra, chuyến bay tiếp tục được tiến hành và hạ cánh an toàn tại Việt Nam.

Hiện nay, vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra. Các cơ quan chức năng liên quan của Việt Nam đang phối hợp với phía Nhật Bản tiếp tục làm rõ nguyên nhân, cũng như xác định danh tính của đối tượng," Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng thông tin thêm./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục