Sau khi Thủ đô Hà Nội nới lỏng một số biện pháp phòng, chống COVID-19, mở cửa và cho hoạt động trở lại một số dịch vụ.

Những ngày qua, theo ghi nhận của phóng viên báo điện tử VietnamPlus, lượng người và phương tiện lưu thông trên đường phố đã tăng cao trở lại.

Sáng 1/7, tại nhiều tuyến phố trên địa bàn Thủ đô đã xảy ra tình trạng ùn tắc. Từ 7h đến 8h30 là thời điểm đi làm của người dân nên lượng phương tiện giao thông cũng tăng cao.

Tại khu vực Cầu Giấy, Hồ Tùng Mậu, chiều vào nội thành ùn ứ nhẹ, chiều ngược lại có phần thông thoáng hơn. Tại đường Phạm Hùng, các lối vào Vành Đai 3 cũng tắc nghẽn nhẹ. Đặc biệt ngã tư Phạm Hùng - Nguyễn Hoàng trước bến xe Mỹ Đình ù ứ nghiêm trọng, nhiều xe phải leo lên vỉa hè để đi.

Khu vực hầm chui từ Đại lộ Thăng Long giao với đường Trần Duy Hưng cũng xảy ra tình trạng tắc nghẽn, nhiều phương tiện phải chờ qua 2-3 lượt đèn đỏ để lưu thông. Ngã tư Đường Trần Duy Hưng với phố Nguyễn Chí Thanh có phần thông thoáng hơn. Tuy nhiên lối rẽ vào đường Láng vẫn tắc nhẹ và hầu hết các ngã tư trên con đường dọc sông Tô Lịch này đều xảy ra hiện tượng ùn ứ tương tự.

Vào sâu trong nội thành, tình trạng tắc nghẽn đã được giảm bớt. Trên phố Kim Mã, lượng phương tiện khá đông nhưng người dân vẫn có thể di chuyển ổn định. Vậy là sau những ngày vắng vẻ chống dịch, đường phố Thủ Đô đang dần trở lại với sự nhộn nhịp, hối hả vốn có.

Tuy vậy, đa số người dân đều không cảm thấy khó chịu vì đã có thể hoạt động và làm việc trở lại sau chuỗi ngày chung tay phòng chống dịch bệnh./.

Lâm Phan - Hoàng Đạt (Vietnam+)